Sự kiện: Điểm nóng Syria

Thông điệp của Nga khi đưa 'rồng lửa' S-300 sang Syria

TPO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moscow đã bắt đầu cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại cuộc họp báo sau phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào hôm qua 28/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố đã bắt đầu cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria.

Bộ trưởng Ngoại giao tin rằng, với hệ thống phòng không S-300 sẽ cho phép Nga cũng như Syria "đóng cửa không phận" quốc gia Trung Đông này ở những nơi cần thiết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thông báo Nga sẽ cung cấp các tổ hợp S-300 cho Syria trong vòng hai tuần tới, đồng thời nhấn mạnh quyết định của Moscow sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của quốc gia Trung Đông.

Tướng Shoigu cũng khẳng định, Moscow đã tạm ngừng cung cấp S-300 cho chính quyền Damascus những năm trước, nhưng tình hình hiện nay đã thay đổi.

"Nga buộc phải áp dụng các biện pháp thích hợp vì những hành động của Israel, trong đó có sự cố đối với máy bay quân sự IL-20", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Trong khi đó, điện Kremlin ra thông báo cho biết, việc Moscow cung cấp S-300 không nhằm chống lại nước thứ ba, mà mục đích là bảo vệ quân đội Nga tại Syria.

Thông điệp của Nga khi đưa 'rồng lửa' S-300 sang Syria - ảnh 1

Hàng loạt tiêm kích Nga ‘tề tựu’ về căn cứ Syria sau vụ Il-20

Tờ Al Masdar News hôm nay, 28/9, công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy một số lượng lớn các máy bay chiến đấu của Nga hiện đang hiện diện cùng lúc tại căn cứ không quân Hmeymim (miền Tây Syria).

Thông điệp của Nga khi đưa 'rồng lửa' S-300 sang Syria - ảnh 2

Báo Nga hé mở chi tiết lộ trình chuyển giao S-300 cho Syria

Nga đang lên kế hoạch cung cấp cho Syria 8 hệ thống phòng không S-300, bắt đầu trong khoảng 2 tuần tới.

Thông điệp của Nga khi đưa 'rồng lửa' S-300 sang Syria - ảnh 3

Ngoài S-300, Syria sắp nhận được loạt tên lửa tầm ngắn của Nga

Quân đội chính phủ Syria sẽ nhận được một loạt tên lửa phòng thủ tầm ngắn từ quân đội Nga, bên cạnh hệ thống phòng không S-300.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá