Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ trang bị mẫu quân phục tác chiến mới

TPO - Thủy quân Lục chiến Mỹ đã nghiên cứu và thử nghiệm mẫu quân phục tác chiến chuyên biệt trong môi trường rừng núi mới trong nhiều năm qua, với những tính năng đáng chú ý như khối lượng nhẹ hơn và khô nhanh hơn, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2019.

Binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ trong quân phục tác chiến môi trường rừng núi
Binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ trong quân phục tác chiến môi trường rừng núi
Các binh sĩ Thủy quân lục chiến thuộc Tiểu đoàn 3, Sư đoàn 3 Thủy quân lục chiến Mỹ đã tham gia thử nghiệm một vài mẫu quân phục mới tại Hawaii và Nhật Bản, mô tả mẫu quân phục mới này "nhẹ hơn, giống như pijama". Tháng 8 vừa qua, Thủy quân lục chiến Mỹ đã ký kết bản hợp đồng gần 1 triệu USD với công ty SourceAmerica Vienna, bang Virginia, để nghiên cứu, thiết kế mẫu quân phục tác chiến rừng mới. 
Được biết, những quân phục mới sẽ được trao cho hàng nghìn binh sĩ Thủy quân lục chiến hiện đang hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các binh sĩ cũng có thể nhận quân phục mới bằng cách đổi quân phục cũ hoặc quân phục đang sử dụng.
Mẫu quân phục đang được thử nghiệm được đánh giá là kịp thời, trong bối cảnh các lực lượng quân sự Mỹ, trong đó có Thủy quân lục chiến, đang tăng cường hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trước sự gia tăng hoạt động của các lực lượng vũ trang Trung Quốc.
Trong năm 2018, Thủy quân lục chiến Mỹ ghi nhận số lượng binh sĩ đồn trú lớn nhất tại Australia, lên đến gần 1500 người.

Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ trang bị mẫu quân phục tác chiến mới - ảnh 1

Thủy quân lục chiến Mỹ ra mắt máy bay trực thăng không người lái mới

Thủy quân lục chiến Mỹ đã giới thiệu loại máy bay trực thăng không người lái thế hệ mới, dự kiến sẽ được sử dụng trong công tác trinh sát và bảo mật an ninh, theo lời Đại tá Dylan Chagnon.

Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ trang bị mẫu quân phục tác chiến mới - ảnh 2

Trực thăng Thủy quân Lục chiến Mỹ tham gia diễn tập chiến đấu

Trực thăng là phương tiện hiệu quả giúp Thủy quân Lục chiến Mỹ dễ dàng cơ động tiếp cận với các mục tiêu chiến đấu khác nhau.

Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ trang bị mẫu quân phục tác chiến mới - ảnh 3

Xem thuỷ quân lục chiến Mỹ triển khai quân tới các điểm nóng

Là lực lượng có mặt trong hầu hết các điểm nóng trên thế giới, Thủy quân lục chiến Mỹ là một trong số ít những lực lượng được đào tạo bài bản và quy củ nhất thế giới.

Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ trang bị mẫu quân phục tác chiến mới - ảnh 4

Thủy quân lục chiến Mỹ trang bị đạn mới

Bộ tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ đã chính thức trang bị loại đạn đã được Quân đội Mỹ sử dụng hiệu quả trong vài năm gần đây.

Theo Marine Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá