Tia laser ám ảnh phi công quân sự Mỹ

TPO - Các cuộc tấn công bằng tia laser thường nhắm vào các phi công trong khi hạ cánh khiến cho họ mất quyền kiểm soát máy bay và gây tai nạn.

Tia laser ám ảnh phi công quân sự Mỹ

Các phi công của Không quân Mỹ bay ở Trung Đông đang phải đối mặt với số lượng lớn các cuộc tấn công bằng tia laser, The Wall Street Journal trích dẫn nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ tại Qatar.

Theo nguồn tin, 350 cuộc tấn công bằng việc sử dụng tia laser đã được báo cáo trong bảy tháng đầu năm nay, nhiều hơn 50 so với cả năm 2017. 

"Các cuộc tấn công bằng tia laser nguy hiểm và có khả năng gây nhầm lẫn, can thiệp vào tầm nhìn của phi hành đoàn, thậm chí làm tổn hại vĩnh viễn thị lực của các phi công ", một phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Mỹ nói: "Chúng tôi xác định nhiều cuộc tấn công bằng laser được thực hiện bởi các phiến quân nổi dậy và một số tổ chức khủng bố như Daesh, al-Qaeda...". 

 Mặc dù các cuộc tấn công bằng laser thường nhắm mục tiêu các phi công trong quá trình hạ cánh, nhưng cho đến nay, may mắn là chưa có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra do các cuộc tấn công bằng laser gây ra.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng