DMCA.com Protection Status

Tiêm kích Anh theo sát ‘Thiên nga trắng’ Tu-160 của Nga

TPO - Hai chiếc tiêm kích Typhoon của Anh đã rời căn cứ Lossiemouth ở gần Inverness lúc 11h05 ngày 31/10 (theo giờ địa phương) và bay về hướng quần đảo Shetland vào thời điểm máy bay ném bom Tu-160 của Nga bay qua Biển Na Uy.

Tiêm kích Typhoon của Anh
Tiêm kích Typhoon của Anh

Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Các tiêm kích Typhoon đã cất cánh khẩn cấp như một biện pháp đề phòng viễn cảnh có thể xảy ra một vụ xâm nhập vào khu vực lợi ích của Anh. Đã không có mối đe dọa nào xảy ra với không phận nước Anh và những chiếc Typhoons sau đó đã quay trở lại căn cứ".

Sự việc diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn ở Na Uy, gần biên giới nước Nga ở Bắc Cực.

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Máy bay ném bom Tu-160 thực hiện chuyến bay theo kế hoạch từ trước trên các vùng biển trung lập ở Barents và biển Na Uy. Tổng thời gian bay khoảng 10 giờ, sau đó các phi hành đoàn sẽ hạ cánh tại căn cứ quân sự trong lãnh thổ Liên bang".

"Tất cả các chuyến bay của các máy bay của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga được thực hiện theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận mà không vi phạm biên giới của các quốc gia khác", Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Oanh tạc cơ Tu-160 Nga bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Barents, Na Uy

Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga đã xuất hiện trên không phận trung lập của biển Barents và biển Na Uy, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 31/10.

Uy lực máy bay ném bom Tu-160 được Nga sử dụng tuần tra Bắc Cực

Tư lệnh lực lượng không quân tầm xa của Nga, thiếu tướng Sergei Kobylash cho biết sẽ triển khai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 để tuần tra Bắc Cực. Tháng 12/2014, trên cơ sở Hạm đội Bắc Hải, Nga đã thành lập Bộ tư lệnh chiến lược chung Bắc cực đảm nhiệm quản lý, chỉ đạo các đơn vị quân sự của Nga được triển khai ở khu vực Bắc Cực. Nga cũng có kế hoạch khôi phục 13 căn cứ không quân còn sót lại từ thời Liên Xô ở khu vực Bắc Cực.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng