Tiêm kích đánh chặn MiG-31BM bay một mạch 7 giờ đồng hồ

TPO - Với ba lần tiếp nhiên liệu trên không, tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Nga đã lập kỷ lục mới khi bay một mạch gần 8.000km trong thời gian bảy giờ bốn phút.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo RIA Novosti, phi công thuộc Quân khu Trung tâm của Nga ngày 8/4 đã lập kỷ lục điều khiển tiêm kích cơ đánh chặn MiG-31BM trong một chương trình huấn luyện nâng cao.

Đại tá Yaroslav Roshupkin, trợ lý Tư lệnh Quân khu Trung tâm cho biết, các phi công đã điều khiển chiếc MiG-31BM trong suốt thời gian bảy giờ bốn phút đồng hồ.

Theo đó, tiêm kích đánh chặn MiG-31BM đã bay một mạch từ vùng Krasnoyarsk tới khu vực Astrakhan. Tổng cộng, máy bay đã bay qua quãng đường gần 8.000 cây số với ba lần được tiếp nhiên liệu trên không.

“Hai lần MiG-31BM tiếp nhiên liệu trên địa bàn tỉnh Perm và một lần trên bầu trời Novosibirsk. Máy bay chở dầu Il-78 tiếp cận tiêm kích ở cự li 10m”, Đại tá Yaroslav Roshupkin nói.

“Các phi đội Tập đoàn quân số 14 của Không quân và Phòng không Quân khu Trung tâm là đơn vị duy nhất thực hiện các chuyến bay đường dài trên MiG-31 với ba lần tiếp nhiên liệu”, đại diện Quân khu Trung tâm cho biết thêm.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá