Tiêm kích Mỹ F-22 ‘thổi tung’ cơ sở điều chế ma túy của Taliban

TPO - Các tiêm kích F-22 Raptor của Không quân Mỹ đã tiến hành hoạt động đầu tiên trong chiến dịch loại bỏ các phòng thí nghiệm điều chế ma túy do khủng bố Taliban điều hành ở Afghanistan.

Tiêm kích tàng hình  F-22 Raptor. Ảnh: US Air Force
Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor. Ảnh: US Air Force

Sputnik trích dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây cho biết, những chiếc F-22 Raptor, với sự phối hợp của máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress của Mỹ và máy bay tấn công A-29 Super Tucano của Không quân Afghanistan, đã tham gia một sứ mệnh vào hôm Chủ nhật (19/11) nhắm mục tiêu cắt đứt nguồn thu nhập chính cho Taliban.

Những chiếc F-22 Raptor, được mệnh danh là “chim ăn thịt”, cất cánh từ Căn cứ Không quân al-Dhafra, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, mà Lầu Năm Góc mới chỉ được phép hoạt động từ cuối tháng 8.

 Đây là lần đầu tiên Không quân Mỹ triển khai tiêm kích tàng hình F-22 trong cuộc chiến chống khủng bố ở Afghanistan . Theo Tướng John Nicholson, Tư lệnh quân đội Mỹ ở Afghanistan, tiêm kích F-22 được sử dụng vì khả năng ném bom chính xác.

Cụ thể, chiếc F-22 đã ném bom xuống một khu hợp phức của Taliban, trong đó chỉ có 2 trong 3 tòa nhà bị nghi đang diễn ra hoạt động sản xuất ma túy.

“Khi các vị nhìn vào cuộc không kích này, các vị sẽ thấy bên trong khu hợp phức này gồm nhiều cấu trúc, và chúng tôi chỉ tiêu diệt hai trong số đó, mà không làm tổn hại đến tòa nhà số ba”, ông Nicholson phát biểu tại Kabul.

Được biết, trong hoạt động hôm Chủ nhật, Không lực Mỹ đã phá hủy 7 cơ sở điều chế ma túy và một trung tâm chỉ huy của Taliban ở phía bắc tỉnh Helmand.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá