Tiêm kích Su-30 Nga ‘cắt mặt’ máy bay chống tàu ngầm Mỹ

TPO - Lầu Năm góc cáo buộc một máy bay chiến đấu Su-30 của không quân Nga đã bay chặn máy bay chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Mỹ ở biển Đen hôm 25/11 vừa qua.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng tin CNN ngày 27/11 dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm góc, bà Michelle Baldanza cho biết, máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã “thực hiện hành động bay không an toàn” khi “bay cắt mặt” máy bay chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Mỹ ở biển Đen.

“Chiếc máy bay Mỹ đã làm việc ở vùng trời quốc tế và không làm gì để gây ra những hành động như vậy của phía Nga”, bà Baldanza nói, đồng thời khẳng định hành động như vậy là “không an toàn”.

Boeing P-8 Poseidon là máy bay tuần tra chống ngầm của Mỹ được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt những tàu ngầm của đối thủ cũng như tham gia vào các chiến dịch chống tàu và cứu hộ.

Hiện giới chức quân sự Nga chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên. 

Tiêm kích Su-30 Nga ‘cắt mặt’ máy bay chống tàu ngầm Mỹ - ảnh 1

Nga-Mỹ căng thẳng: Vũ khí bí mật thời Liên Xô tái xuất

Nga có thể nối lại việc sản xuất tên lửa đạn đạo Kurier nhằm đáp trả việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) có thể xảy ra.

Tiêm kích Su-30 Nga ‘cắt mặt’ máy bay chống tàu ngầm Mỹ - ảnh 2

Nga-Mỹ căng thẳng vì tuyên bố của LHQ về tấn công hóa học ở Syria

Căng thẳng Nga-Mỹ lại nổi lên khi Moscow phản đối gia hạn thời gian điều tra vụ tấn công hóa học ở Syria của Liên Hợp Quốc (LHQ) và Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW).

Tiêm kích Su-30 Nga ‘cắt mặt’ máy bay chống tàu ngầm Mỹ - ảnh 3

Chạy đua với Su-57 Nga, Mỹ tức tốc hiện đại hóa F-22 Raptor

Trang thông tin quân sự Mỹ Scout đã công bố một tài liệu nói về việc Mỹ sẽ hiện đại hóa một trong những máy bay tiêm kích thành công nhất của mình, đó là F-22 Raptor.

Tiêm kích Su-30 Nga ‘cắt mặt’ máy bay chống tàu ngầm Mỹ - ảnh 4

Nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria ngày càng hiện hữu

Với việc Mỹ tiếp tục kiên quyết quan điểm "Tống thống Syria Assad phải ra đi", cho thấy nguy cơ đụng độ Nga-Mỹ tại Syria thời kỳ hậu Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày càng gia tăng.

Tiêm kích Su-30 Nga ‘cắt mặt’ máy bay chống tàu ngầm Mỹ - ảnh 5

Tranh cãi chính trị không ảnh hưởng đến quan hệ kinh doanh Nga-Mỹ

Theo Đại diện Thương mại Nga tại Mỹ Aleksander Stadnik, mối quan hệ kinh doanh giữa Moscow và Washington sẽ không bị ảnh hưởng bởi những khiêu khích chính trị.

Tiêm kích Su-30 Nga ‘cắt mặt’ máy bay chống tàu ngầm Mỹ - ảnh 6

Hé lộ cuộc điện đàm của Ngoại trưởng Nga-Mỹ giữa lúc căng thẳng

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson về mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước, khủng hoảng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và một số vấn đề quan trọng khác.

Theo CNN, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng