Tiêm kích Su-30 rơi ở Ấn Độ

TPO - Một chiếc tiêm kích Sukhoi Su-30 đã gặp sự cố và rơi xuống khu vực Maharashtra (Ấn Độ) trưa ngày 27/6.

Hiện trường vụ rơi máy bay Su-30. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ rơi máy bay Su-30. Ảnh: Twitter

Theo Hindustan Times, vụ tai nạn xảy ra không lâu sau khi chiếc tiêm kích Su-30MKI bắt đầu chuyến bay thử nghiệm

Đây là chiếc máy bay đang được phát triển bởi Tổ hợp công nghiệp hàng không Hindustan Aeronautics Limited (HAL), vì vậy chưa thuộc biên chế của lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF).

Hai phi công trên chiếc Su-30 đã thoát ra an toàn sau sự cố và đáp xuống cánh đồng nho.

Một quan chức cấp cao cho biết nguyên nhân vụ tai nạn có thể do lỗi kĩ thuật. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác chỉ có thể được xác định sau quá trình điều tra kĩ lưỡng.

Một số nông dân làm việc tại nông trại gần hiện trường vụ rơi máy bay bị thương nhẹ bởi những mảnh vỡ kim loại và được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu.

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30MKI có khả năng hoạt động trong tất cả các điều kiện thời tiết, nhằm mục đích chiến đấu không đối không và không đối đất.

Chiếc Su-30 đầu tiên được IAF giới thiệu vào cuối những năm 1990. Kể từ đó, một vài tai nạn đã xảy ra, hầu hết là do lỗi kỹ thuật.

IAF có kế hoạch nâng cấp đội bay SU-30MKI thành dàn "Siêu Sukhois", bằng việc trang bị máy bay với các hệ thống vũ khí chính xác tầm xa mới, nâng cấp động cơ và hệ thống điện tử.

Không quân Ấn Độ hiện sở hữu khoảng 240 tiêm kích Su-30MKI trong tổng số 272 chiếc trong hợp đồng mua từ Nga với giá trị lên tới 12 tỷ USD.

Theo Hindustan Times, Times of India

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng