Tiêm kích Su-33 và MIG-29K lần đầu tham chiến ở Syria

TPO - Các tiêm kích biên chế trên tàu sân bay Nga là Su-33 và MiG-29K đã lần đầu tiên tham gia chiến dịch quân sự ở Syria.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Chỉ huy trưởng Hạm đội Biển Bắc, Phó Đô đốc Nikolai Evmenov cho biết tại một cuộc họp tổng kết công tác huấn luyện chiến đấu của lực lượng Hải quân Liên bang Nga trong năm 2017.

Theo chỉ huy trưởng Hạm đội Biển Bắc, một trong những điểm nổi bật của Hải quân Liên bang là chuyến hải hành dài tới Địa Trung Hải và hoàn thành các nhiệm vụ trên biển ngoài khơi Sirya của nhóm tàu sân bay chiến đấu Hạm đội Biển Bắc do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu.

“Lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga, các tiêm kích Su-33 và MiG-29K đã tham gia chiến đấu. Các máy bay xuất kích từ boong tàu sân bay và tiến hành những cuộc tấn công vào căn cứ khủng bố”, Phó Đô đốc Evmenov nói.

Nga – Iran - Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố chung về Syria

Lãnh đạo ba nước Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ra tuyên bố chung sau khi kết thúc cuộc họp thượng đỉnh tại thành phố Sochi (Nga), nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

Cùng tham gia chiến dịch quân sự tại Syria, Hải quân Nga cũng huy động các tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Piotr Veliky, tàu chống tàu ngầm cỡ lớn Severomorsk, Phó Đô đốc Kulakov, tàu đổ bộ cỡ lớn Georgiy Pobedonosets, Alexandr Otrakovsky, tàu chở dầu Sergey Osipov, Dubna, Kama, tàu cứu hộ Nikolai Chiker, Altai, Pamir và các tàu hỗ trợ khác.

Tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp của ngành công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga hôm 22/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vũ khí Nga đã chứng minh tính hiệu quả trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

“Làm việc trong điều kiện chiến đấu thực tế đã khẳng định những đặc điểm cao của vũ khí Nga. Những lợi thế truyền thống của nó là đơn giản trong hoạt động và độ tin cậy khi sử dụng”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Góp công lớn dẹp tan IS, Nga chiếm thế thượng phong ở Syria

Thành phố al-Bukamal, thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria đã chính thức nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria. Cái gọi là "Vương quốc Hồi giáo" của IS đang trên bờ sụp đổ.

Nga kết thúc giai đoạn tích cực hoạt động quân sự ở Syria

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov, khẳng định giai đoạn hoạt động quân sự tích cực ở Syria đã kết thúc, sau khi giúp đảm bảo chủ quyền của Syria và khôi phục cuộc sống hòa bình tại quốc gia này.

Tổng thống Nga và Syria nói gì trong cuộc hội đàm 4 tiếng đồng hồ?

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp Syria Bashar Al-Assad về tiến trình chính trị ở quốc gia Trung Đông này trong cuộc hội đàm song phương tại Sochi.

Mỹ thừa nhận ‘bó tay’ trong việc đeo bám máy bay Nga ở Syria

Tiêm kích thế hệ thứ năm F-22 Raptor của Mỹ không thể giám sát hiệu quả các máy bay chiến đấu của Nga tại Syria.

Theo Sputnik, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng