Sự kiện: Quân sự

Tiêm kích Su-57 của Nga ‘xuất đầu lộ diện’ ở Syria

TPO - Công ty điều hành vệ tinh thương mại IsSee ImageSat International (ISI) của Israel vừa công bố bức ảnh nhằm chứng minh hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga đã thực sự hiện diện ở Syria.

Tiêm kích Su-57 của Nga ‘xuất đầu lộ diện’ ở Syria

Hồi cuối tuần trước, trang tin quân sự defence.ru đăng tải một đoạn video cho thấy hai tiêm kích thế hệ năm Su-57 đã bất ngờ có mặt trong đợt Nga tăng cường lực lượng cho căn cứ không quân Hmeimim ở Syria hôm 21/2.

Đoạn video ghi lại không phận căn cứ Hmeimim thời điểm ngày 21/2, bên cạnh 2 tiêm kích Su-57 là chiến đấu cơ đa năng Su-35.

Bức ảnh từ không gian của ISI đề ngày 23/2 đã chính thức xác nhận việc Nga đưa Su-57 tới căn cứ không quân của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga ở Hmeymim của Syria.

“Không rõ Su-57 có tham gia vào các cuộc xung đột hay không bởi những máy này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Có thể Su-57 sẽ được kiểm tra các hệ thống kỹ thuật và thu thập dữ liệu tình báo”, dòng chú thích dưới bức ảnh cỉa ISI nêu rõ.

Bức ảnh cho thấy hai tiêm kích Su-57 đỗ cạnh các chiến đấu cơ Su của thế hệ trước của không quân Nga.

Được biết, ISI thường xuyên chụp ảnh căn cứ không quân ở Hmeymim và công bố các bức ảnh để thể hiện khả năng của nó đối với khách hàng tiềm năng.

Su-57 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Tiêm kích Su-57 của Nga ‘xuất đầu lộ diện’ ở Syria - ảnh 1

Tiêm kích Su-57 Nga đối đầu F22 Mỹ ở Syria: Ai chiến thắng?

Theo National Interest, những hình ảnh và video đăng tải trên internet mới đây cho thấy 2 tiêm kích tàng hình Su-57 (trước đây gọi là PAK-FA/T-50) được Nga điều đến Syria.

Tiêm kích Su-57 của Nga ‘xuất đầu lộ diện’ ở Syria - ảnh 2

Tiêm kích hiện đại nhất của Nga Su-57 tham chiến ở Syria

Ngày 22/2, Nga đã điều 2 máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 tới chiến trường Syria.

Tiêm kích Su-57 của Nga ‘xuất đầu lộ diện’ ở Syria - ảnh 3

Hai tiêm kích thế hệ năm Su-57 của Nga bất ngờ tham chiến ở Syria?

Đoạn video ngắn ghi lại thời khắc tiêm kích thế hệ năm Su-57 xuất hiện gần căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria đang thu hút sự quan tâm của giới quân sự thế giới những giờ qua.

Tiêm kích Su-57 của Nga ‘xuất đầu lộ diện’ ở Syria - ảnh 4

Tiêm kích Su-35 sẽ thử nghiệm công nghệ của Su-57

Tiêm kích Su-35 của Nga sẽ trở thành nền tảng để hoàn thiện các công nghệ của máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá