Tiêm kích Super Hornet Mỹ rơi, chưa tìm thấy phi công

TPO - Một chiếc chiến đấu cơ Super Hornet F/A-18E của Hải quân Mỹ đã rơi gần căn cứ quân sự ở California. Tình trạng của phi công hiện chưa rõ, nhưng vụ tai nạn đã khiến 7 người trên mặt đất bị thương.

Tiêm kích Super Hornet. Ảnh: Reuters
Tiêm kích Super Hornet. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra lúc 10h sáng 31/7.

Chiến đấu cơ gặp nạn được xác định là Super Hornet F/A-18E, thuộc phi đội VFA-151, đóng tại Căn cứ Không quân Hải quân Lemoore, phía tây nam Fresno (California, Mỹ) và đã có chuyến bay huấn luyện thường lệ gần một hẻm núi được gọi là “Star War” khi xảy ra tai nạn

Chiến dịch cứu hộ đang được tiến hành. Hiện chưa rõ tình trạng của phi công cũng như số lượng phi công có mặt trên máy bay.

Bảy người trên mặt đất đã bị thương trong sự cố, theo Sputnik.

F/A-18 vừa là máy bay chiến đấu vừa là máy bay tấn công, được phát triển bởi McDonnell Douglas - nay là Boeing - và Northrop cho Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ.

Loại máy bay này hiện vẫn là vũ khí chủ lực của cả hai lực lượng trên, trong bối cảnh chiến đấu cơ thế hệ năm F-35 tiếp tục gặp lỗi thiết kế và các vấn đề về hiệu suất.

Năm 2018 chứng kiến một số vụ tai nạn tương tự liên quan đến máy bay quân sự Mỹ. Trong đó có ít nhất 5 vụ tai nạn không xảy ra trên chiến trường, làm chết 9 quân nhân, theo Fox News.

Hồi tháng 2/2019, hai chiếc Super Hornets đã va chạm giữa không trung trên Trung tâm Không quân Thủy quân lục chiến Twentynine Palm, phía nam Thung lũng Chết (Mỹ). Cả hai máy bay đã hạ cánh an toàn, nhưng vụ việc vẫn gây thiệt hại hàng triệu đô la.

Trong một sự cố nghiêm trọng vào tháng 12 năm ngoái, một chiếc F/A-18 đã va chạm với một tàu chở dầu KC-130 trên Nhật Bản, giết chết 6 lính thủy đánh bộ Mỹ.

Khoảnh khắc chiến đấu cơ Super Hornet Mỹ phá vỡ tường âm thanh

Đoạn video dưới đây ghi lại khoảnh khắc ngoạn mục, khi tiêm kích F/A-18E/F của Hải quân Mỹ di chuyển bằng tốc độ đáng kinh ngạc, phá vỡ tường âm thanh với một tiếng nổ lớn.

F/A-18 E/F Super Hornet: Cốt lõi sức mạnh tàu sân bay Mỹ

Tiêm kích trên hạm F/A-18 E/F Super Hornet với khả năng tấn công mạnh mẽ là cốt lõi tạo nên sức mạnh không đối thủ cho các tàu sân bay Mỹ trên khắp các đại dương.

Theo RT, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng