Tình báo Hàn Quốc hé lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

TPO - Triều Tiên nhiều khả năng phóng các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) khác nhau trước cuối năm nay nhằm tăng cường các mối đe dọa hạt nhân của nước này.

Ảnh: Koreaherald
Ảnh: Koreaherald

Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 20/11 cho biết, Triều Tiên nhiều khả năng phóng các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) khác nhau trước cuối năm nay nhằm tăng cường các mối đe dọa hạt nhân của nước này.

Tình báo Hàn Quốc nhận định, những tên lửa này có khả năng tấn công lục địa Mỹ.

Phát biểu trước các nghị sĩ trong phiên họp kín của quốc hội, đại diện NIS cho hay, những chuyển động tích cực tiếp tục được phát hiện xung quanh các viện phát triển tên lửa ở Triều Tiên và nước này cũng đã tiến hành các vụ thử động cơ tên lửa.

Sau cuộc họp, Nghị sĩ Yi Wan-young của đảng Hàn Quốc tự do đối lập chính và một thành viên Ủy ban tình báo nhấn mạnh: “Mặc dù không có dấu hiệu có thấy Triều Tiên sắp tiến hành các vụ thử hạt nhân tại bãi thử Punggye-ri, song NIS thấy có khả năng Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử bất cứ lúc nào nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết định”.

Theo NIS, cổng thứ 2 tại bãi thử Punggye-ri đã không hoạt động, song cổng thứ 3 dường như đã sẵn sàng cho một vụ nổ. Hoạt động xây dựng cổng thứ 4 gần đây đã được nối lại.

Tình báo Hàn Quốc hé lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo - ảnh 1

Nhật Bản muốn chiến tranh với Triều Tiên?

Nhật Bản trong nhiều tháng qua đã hối thúc người dân nước này chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân từ Triều Tiên, tổ chức các cuộc diễn tập an toàn tại nhiều trường học và cảnh báo ngư dân về vụ tấn công tên lửa.

Tình báo Hàn Quốc hé lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo - ảnh 2

Tiết lộ rúng động các mục tiêu Mỹ trong tầm ngắm tên lửa Triều Tiên

Triều Tiên từng đe dọa san phẳng đảo Guam – vùng lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương – và những thành phố trên khắp nước Mỹ trong mấy năm gần đây. Liệu Bình Nhưỡng có thể thực sự thực hiện lời hăm dọa này không?

Tình báo Hàn Quốc hé lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo - ảnh 3

Mỹ phát triển 2 chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Chính quyền Mỹ đang phát triển 2 chiến lược thử nghiệm để chống cuộc tấn công bằng tên lửa của Triều Tiên nhằm vào lãnh thổ Mỹ.

Tình báo Hàn Quốc hé lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo - ảnh 4

Xuất hiện dấu hiệu Triều Tiên đóng tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo

Những dấu hiệu từ một xưởng đóng tàu của hải quân Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng đang thực hiện kế hoạch đóng một tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo.

Tình báo Hàn Quốc hé lộ thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo - ảnh 5

Tình báo Hàn Quốc nghi ngờ thành tựu tên lửa của Triều Tiên

Triều Tiên vẫn đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo công nghệ tái nhập khí quyển của tên lửa – một yếu tố cốt lõi để hoàn thành chương trình tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Theo Koreaherald

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng