Tình hình ấm lên, Triều Tiên giảm quy mô thi tài tăng – thiết giáp

TPO - Bình Nhưỡng được cho là đã giảm quy mô cuộc thi hàng năm dành cho các đơn vị tăng – thiết giáp, trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu ấm lên.

Xe tăng Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Xe tăng Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, các đơn vị tăng – thiết giáp của Triều Tiên đã tổ chức cuộc thi tài tại khu vực biên giới hồi tuần trước.

Tuy nhiên, quy mô cuộc thi dường như đã được giảm đi một nửa, vì số lượng các đơn vị và thiết bị quân sự tham gia tranh tài ít hơn nhiều so với năm ngoái.

Đặc biệt, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không xuất hiện tại cuộc thi năm nay, dù ông đã tham dự cuộc thi năm 2016 và 2017.

Được biết, đây là cuộc thi hàng năm, thường được tổ chức tại khu vực tiền tiêu với sự tham gia của các đơn vị tăng – thiết giáp lớn nhất của Triều Tiên.

Nội dung cuộc thi không khác mấy so với một trận chiến thực sự, khi các xe tăng được đánh giá về mức độ khai hỏa lúc di chuyển, tấn công các mục tiêu cố định cũng như kỹ năng vượt chướng ngại vật.

Các quan chức Seoul cho biết việc giảm quy mô cuộc thi dường như liên quan đến sự ấm lên của quan hệ liên Triều sau hội nghị thượng đỉnh ngày 27/4 tại làng Bàn Môn Điếm.

Phía Hàn Quốc trước đó cũng đã chủ động giảm quy mô các cuộc tập trận chung với Mỹ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore vào ngày 12/6.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng