Tọa đàm sĩ quan trẻ Việt Nam - Lào

TPO - Những năm qua, thanh niên quân đội hai nước nói chung và sĩ quan trẻ hai nước nói riêng đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của đất nước, dân tộc và quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh cuộc tọa đàm, tối 28/11
Quang cảnh cuộc tọa đàm, tối 28/11
Tối 28/11, tại Hà Nội, diễn ra cuộc tọa đàm giữa hai đoàn sĩ quan trẻ QĐND Việt Nam và sĩ quan trẻ QĐND Lào. Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) và Trung tá Sút Chay Mạ Hả Vông, Phó phòng công tác Thanh niên QĐND Lào đồng chủ trì cuộc tọa đàm.
Tại đây, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình hoạt động của thanh niên quân đội mỗi nước, đặc biệt là việc tổ chức các hoạt dộng kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977 - 18/7/2017) và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017) giữa hai nước.
Tọa đàm sĩ quan trẻ Việt Nam - Lào - ảnh 1 Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) tham dự tọa đàm
Thượng tá Đinh Quốc Hùng và Trung tá Sút Chay Mạ Hả Vông đánh giá, trong những năm qua, với vị trí, vai trò là lực lượng chủ yếu, trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ của quân đội, thanh niên quân đội hai nước nói chung và sĩ quan trẻ hai nước nói riêng đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của đất nước, dân tộc và quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 
Bên cạnh đó, với tình cảm và trách nhiệm của mình, thanh niên quân đội hai nước đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà, quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.
Hai bên nhất trí cho rằng cần tiếp tục tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống về quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Quân đội hai nước cho thế hệ trẻ trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng