Tổng thống Mỹ: ‘Nút hạt nhân của tôi to hơn của ông Kim Jong-un’

TPO - Đáp trả lời đe dọa của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nút hạt nhân của ông to hơn và mạnh hơn nút hạt nhân của Chủ tịch Kim Jong-un.

Ảnh minh họa: Daily Star
Ảnh minh họa: Daily Star

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 2/1, khơi màn cuộc khẩu chiến mới với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bằng một dòng trạng thái ngắn trên trang Twitter, có nội dung châm biếm “nút hạt nhân” của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng trên bàn của ông ấy lúc nào cũng có nút hạt nhân. Làm ơn có ai ở Triều Tiên nói với ông ấy rằng tôi cũng có nút hạt nhân, nhưng nó to hơn và mạnh hơn nút của ông ấy. Và nút hạt nhân của tôi thực sự hoạt động!”, ông Trump viết.

Trước đó, trong thông điệp mừng năm mới 2018, Chủ tịch Kim Jong-un thể hiện thái độ hiếu chiến với Washington khi khẳng định “Mỹ nằm trong tầm tấn công hạt nhân của Triều Tiên”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định: “Chúng ta đã đạt được mục tiêu hoàn thành lực lượng hạt nhân quốc gia vào năm 2017. Chúng ta cần tiếp tục sản xuất và đẩy mạnh triển khai hàng loạt đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong năm 2018.”

“Mỹ sẽ không bao giờ châm ngòi cuộc chiến với tôi và đất nước của tôi, chừng nào Triều Tiên vẫn còn là một cường quốc hạt nhân”, Chủ tịch Kim nói, đồng thời tiết lộ trên bàn làm việc của ông luôn đặt nút khởi động vũ khí hạt nhân.

Cuối tháng 12/2017, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên, trong một động thái mà Bình Nhưỡng gọi là “hành động chiến tranh”.

Mỹ cũng không ngừng “đổ thêm dầu” vào “chảo lửa” Triều Tiên khi liên tục đưa ra những lời “dằn mặt”. Nhà Trắng tuyên bố sẽ tạo “áp lực tối đa” lên Bình Nhưỡng”. Trong khi Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley khẳng định Triều Tiên sẽ "bị huỷ diệt hoàn toàn" nếu có chiến tranh.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá