Sự kiện: Quân sự

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm Phó Đô đốc Alexandr Moiseev làm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của nước này.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 26/6 dẫn thông báo của bộ phận đảm bảo thông tin thuộc Hạm đội Biển Đen, cho biết: “Đô đốc Aleksandr Viktorovich Vitko, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen đã nhận nhiệm vụ mới tại Bộ Tư lệnh Hải quân Nga”.

Thay vào vị trí của Đô đốc Aleksandr Viktorovich Vitko là Phó Đô đốc Alexandr Moiseev.

Tân Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Alexandr Moiseev sinh ra tại Kaliningrad và bắt đầu phục vụ trong quân ngũ vào năm 1981, tốt nghiệp Trường Kỹ thuật điện tử hàng hải mang tên A.S. Popov và Học viện Hải quân mang tên Kuznetsov.

Phó Đô đốc Alexandr Moiseev được phong tặng danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga, Huân chương Dũng cảm, huân chương Quân công, huy chương Phục vụ Tổ quốc hạng II.

Hạm đội Biển Đen là một trong những hạm đội có bề dày lịch sử nhất của Hải quân Nga. Hạm đội này, hiện nay hoạt động chủ yếu ở Biển Đen và Địa Trung Hải, có Bộ tư lệnh đóng tại Sevatsopol trên bán đảo Crimea.

Hạm đội Biển Đen ra đời năm 1783 trong bối cảnh Đế chế Nga không ngừng tìm cách mở đường thông thương, tạo ảnh hưởng ở Biển Đen và Biển A-dốp. Trải qua nhiều thăng trầm, Hạm đội này trở thành một trong những đơn vị chiến lược của Hải quân Liên Xô trước đây.

Hạm đội Biển Đen lừng danh của Nga bảo vệ World Cup 2018

Nhằm đảm bảo an ninh cho World Cup 2018 tại Nga sẽ được khai mạc vào ngày 14/6 tới, Moscow đã huy động các lực lượng tinh nhuệ nhằm ngăn chặn mọi âm mưu tấn công khủng bố.

Hạm đội Biển Đen của Nga diễn tập tác chiến trên Địa Trung Hải

Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen (Nga) ngày 24/4 cho biết, các tàu chiến của hạm đội này đang tiến hành diễn tập trên Địa Trung Hải.

Nga bắt giữ gián điệp do thám Hạm đội Biển Đen

Lực lượng an ninh Liên bang Nga vừa tiến hành bắt giữ hai người Nga, trong đó có 1 quân nhân, khi các đối tượng này đang chuyển cho đặc nhiệm Ukraine những thông tin về hoạt động của Hạm đội Biển Đen.

Hạm đội Biển Đen tiếp nhận chiến hạm siêu mạnh

Tàu khu trục Đô đốc Makarov sẽ trở thành một phần của Hạm đội Biển Đen vào tháng 11 năm nay.

Nga tăng viện cho Hạm đội Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga đã bổ sung cho Hạm đội Biển Đen các tàu cao tốc mới nhất U-415 và U-425 thuộc dự án Raptor.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng