Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ miễn nhiệm 11 tướng lĩnh

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/4 bất ngờ ký quyết định miễn nhiệm 11 tướng thuộc các cơ quan Bộ Nội vụ, Cơ quan thi hành án Liên bang, Bộ Tình trạng Khẩn cấp và Ủy ban Điều tra.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Theo thông báo trên cổng thông tin pháp lý Liên bang Nga, Tổng thống Putin đã ký quyết định miễn nhiệm ba tướng thuộc Bộ Nội vụ, một tướng Cơ quan thi hành án Liên bang, năm tướng của Ủy ban Điều tra và một tướng thuộc Bộ Tình huống Khẩn cấp.

Lý do dẫn tới những quyết định trên không được Điện Kremlin nêu rõ.

Theo cổng thông tin pháp lý Liên bang Nga, cùng ngày, Tổng thống Putin cũng ký quyết định bổ nhiệm các nhân sự vào vị trí mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ miễn nhiệm 11 tướng lĩnh - ảnh 1

Ông Putin bình luận hiếm hoi về vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Ankara, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một trong những bình luận hiếm hoi của ông về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Skripal.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ miễn nhiệm 11 tướng lĩnh - ảnh 2

Tổng thống Nga Putin sang Thổ Nhĩ Kỳ, bàn hợp đồng bán S-400

Tại các cuộc đàm phán Nga-Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin tới Ankara, hai bên sẽ thảo luận về hợp tác quân sự-kỹ thuật, trong đó có việc cung cấp hệ thống phòng không S-400.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ miễn nhiệm 11 tướng lĩnh - ảnh 3

Thách thức lớn nhất trong 18 năm cầm quyền của Putin

Đòn trừng phạt tập thể của phương Tây đến vào lúc nước Nga đang phải đối phó với vụ cháy tồi tệ, đẩy Putin vào tình thế khó khăn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ miễn nhiệm 11 tướng lĩnh - ảnh 4

Trump tự tin chiến thắng trong cuộc chạy đua vũ khí với Putin

Trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẽ không tham gia chạy đua vũ trang, người đồng cấp Mỹ Donald Trump tự tin có thể giành chiến thắng.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá