Sự kiện: Quân sự

Tổng thống Putin nói về tham vọng vũ khí Nga

TPO - Lục quân và Hải quân Nga phải sở hữu những vũ khí vượt trội các nước khác, Tổng thống Nga Putin đã phát biểu như vậy.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Lục quân và Hải quân của chúng ta phải sử hữu vũ khí hiện đại nhất, các thiết bị kỹ thuật quân sự đặc biệt, điều này do tính tới những thay đổi chắc chắn sẽ xảy ra ở chiến lược và chiến thuật đấu tranh vũ trang trong tương lai, cũng như theo các đặc tính thì chúng phải vượt trội nhất so với các vũ khí cùng loại của nước ngoài.

Do đó, nếu chúng ta muốn đi trước, nếu chúng ta muốn chiến thắng thì chúng ta phải là tốt nhất.

Các con số chủ yếu trong Chương trình vũ khí quốc gia trước hết phải có khả năng kiềm chế chiến lược một cách có đảm bảo, còn trong trường hợp xuất hiện các nguy cơ tiềm năng từ bên ngoài thì phải đảm bảo vô hiệu hóa một cách hiệu quả” – Tổng thống Putin nói như vậy khi khai mạc một cuộc họp về phát triển ngành công nghiệp quốc phòng Nga vào hôm thứ 2 vừa qua.

Tổng thống Putin khẳng định, việc thực hiện Chương trình vũ khí quốc gia mới sẽ phụ thuộc vào khả năng các nhà máy công nghiệp quốc phòng của đất nước, thậm chí cả các trung tâm nghiên cứu khoa học.

“Điều quan trọng không chỉ là việc chế tạo ra các công nghệ triển vọng, các mẫu vũ khí phù hợp với yêu cầu sử dụng của Bộ Quốc phòng, mà còn là phải luôn sẵn sàng không được chậm chễ hay gián đoạn để sản xuất hàng loạt các loại vũ khí này”, Tổng thống Putin bổ sung.

Tổng thống Putin nói về tham vọng vũ khí Nga - ảnh 1

Trang phục quân đội Nga sẽ chống được hạt nhân

Với bộ quân phục thử nghiệm này, quân đội Nga tin rằng nó sẽ giúp tăng cường khả năng của những người lính trên chiến trường trong tương lai.

Tổng thống Putin nói về tham vọng vũ khí Nga - ảnh 2

GRU – ‘Những bóng ma’ của Quân đội Nga

Như một chiếc bóng vô hình trên chiến trường, thâm nhập sâu vào phía sau phòng tuyến đối phương, các chiến sĩ đặc nhiệm quân đội – GRU có thể coi là tai mắt của Quân đội Liên Xô trước đây và LB Nga ngày nay.

Tổng thống Putin nói về tham vọng vũ khí Nga - ảnh 3

Điểm danh những loại mìn khủng khiếp nhất của quân đội Nga

Theo thống kê của Liên Hợp quốc, hàng năm có hơn 26.000 người ở 75 quốc gia trên thế giới thiệt mạng vì mìn. Mặc dù các loại vũ khí gây nổ tiêu diệt bộ binh là phương tiện tiến hành chiến tranh vô nhân đạo, nhưng nhiều quốc gia vẫn tiếp tục sử dụng chúng.

Tổng thống Putin nói về tham vọng vũ khí Nga - ảnh 4

[VIDEO] Quân đội Nga thực sự đáng sợ với siêu tên lửa Zircon

Nếu không có biến động, vào khoảng giữa năm 2020, Hải quân Nga sẽ chính thức đưa vào biên chế tên lửa hành trình chống hạm Zircon có tầm bắn lên tới 400 km, tốc độ gấp 5 - 6 lần tốc độ âm thanh.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng