Triều Tiên dọa tấn công Mỹ với quy mô 'không thể tưởng tượng'

TPO - Giữa lúc liên minh Mỹ - Hàn đang tiến hành cuộc tập trận quân sự trên vùng biển gần bán đảo Triều Tiên, thì một ủy ban của Triều Tiên lên tiếng đe dọa sẽ tiến hành cuộc tấn công “không thể tưởng tượng nổi” nhằm vào Mỹ trong một thời điểm bất ngờ.

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ với quy mô 'không thể tưởng tượng'

“Mỹ đang trở nên hoảng loạn với việc chỉ ra những mục tiêu mà chúng tôi vốn đã coi là mục tiêu hàng đầu. Mỹ nên tiên lượng rằng họ sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công không thể tưởng tượng nổi vào một thời điểm không thể lường trước”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay, 19/10 trích lời Ủy ban Khẩn cấp Triều Tiên.

Ủy ban này lên án phản đối các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, coi đây là một cái cớ để liên minh đưa các vũ khí chiến lược lên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố của Ủy ban Khẩn cấp được đưa ra khi Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung trên vùng biển gần bán đảo Triều Tiên với hàng loạt khí tài tối tân, trong đó có tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan. Cuộc tập trận khai màn từ ngày 16/10 và dự kiến kéo dài năm ngày.

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ với quy mô 'không thể tưởng tượng' - ảnh 1 Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ tập trận với hải quân Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Căng thẳng đang gia tăng trong bối cảnh Triều Tiên liên tục thử hạt nhân và tên lửa. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo Triều Tiên liên tục tung ra những lời công kích.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thề sẽ áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất chống lại Mỹ. Đáp lại, Tổng thống Trump đe dọa sẽ "huỷ diệt hoàn toàn" Bình Nhưỡng nếu buộc phải tự vệ hoặc bảo vệ đồng minh.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng