Triều Tiên quyết tăng cường sức mạnh hạt nhân giữa lúc ông Trump thăm châu Á

TPO - Triều Tiên tái khẳng định quyết tâm tăng cường sức mạnh hạt nhân giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đặt chân tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Hàn Quốc 2.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Tờ Rodong Sinmun, nhật báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, nhấn mạnh trong bài bình luận: “Chừng nào Mỹ và đồng minh tiếp tục các hành động thù địch nhằm vào chúng tôi, chúng tôi sẽ củng cố sức mạnh hạt nhân, lưỡi kiếm công lý quý báu”.

Triều Tiên cũng chỉ trích Mỹ đã làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, khi Washington điều 3 nhóm tàu sân bay tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân tới khu vực gần Triều Tiên để tham gia tập trận trong vài ngày tới.

Chuyến công du của Tổng thống Trump tới châu Á lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên liên quan tới các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa và vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên.

Trong chuyến thăm Nhật Bản ngày 6/11, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng đã gây ra “mối đe dọa tới thế giới văn minh cũng như hòa bình và ổn định quốc tế”. Ông cũng nhấn mạnh “thời kỳ kiên nhẫn chiến lược” với Triều Tiên đã kết thúc.

Triều Tiên đã không tiến hành hoạt động khiêu khích nào trong vòng hơn 50 ngày kể từ sau vụ thử tên lửa liên lục địa qua lãnh thổ Nhật Bản hồi tháng 9 vừa qua.

Hàn Quốc cứng rắn với Triều Tiên trước chuyến thăm của Tổng thống Trump

Ngăn chặn Triều Tiên"gây hấn" là một trong những nguyên nhân cốt lõi khiến Hàn Quốc có nhiều động thái thể hiện sự "cứng rắn" đối với Triều Tiên trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ xoáy sâu vấn đề Triều Tiên trong chuyến thăm Nhật Bản

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, Washington đứng chung với đồng minh thân cận Nhật Bản chống lại “mối đe dọa” từ Triều Tiên tại cuộc hội đàm vừa diễn ra với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Hàn Quốc trừng phạt Triều Tiên trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

Đêm 5/11, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới của riêng nước này chống Triều Tiên.

Hàn Quốc mua ‘ác điểu’ RQ-4 Global Hawk giám sát Triều Tiên

Trước cuối năm nay, Mỹ sẽ bàn giao cho Hàn Quốc hai máy bay không người lái (UAV) do thám RQ-4 Global Hawk đầu tiên. Những chiếc UAV này sẽ thực hiện nhiệm vụ giám sát các động thái quân sự của quốc gia láng giềng Triều Tiên.

Triều Tiên gạt phăng khả năng đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) khẳng định Bình Nhưỡng không quan tâm đến việc đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington, bởi việc sở hữu vũ khí hạt nhân là “không thể tránh khỏi” nhằm tăng cường khả năng phòng thủ.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng