Triều Tiên tuyên bố mở rộng sức mạnh hạt nhân trước thềm năm mới 2018

TPO - CHDCND Triều Tiên tuyên bố tiếp tục mở rộng sức mạnh hạt nhân của nước này ngay trước thềm bước sang năm mới 2018.

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày hôm nay 30/12 phát bản tin đặc biệt ngay trước thềm năm mới 2018, trong đó nêu rõ: “Đảng và Nhà nước CHDCND Triều Tiên khẳng định lập trường trước sau như một, đó là: mở rộng sức mạnh quốc phòng và khả năng giáng đòn tấn công phủ đầu mà cốt lõi là sức mạnh hạt nhân.

Triều Tiên sẽ không ngừng phát triển chừng nào chưa chấm dứt những mối đe dọa hạt nhân và sức ép quân sự từ Mỹ và đồng minh”.

“Triều Tiên nhờ sự kiên cường nắm vững thanh gươm hạt nhân, tự chủ tự cường bảo vệ nền độc lập, chính nghĩa và hòa bình mà trong năm qua đã ngăn chặn được cuộc chiến tranh hạt nhân đe dọa toàn thế giới”, hãng KCNA nêu rõ.

Trong năm 2017, Triều Tiên đã tiến hành tổng cộng 16 cuộc thử tên lửa, trong đó có 11 cuộc được tiến hành từ sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lên nắm quyền vào tháng 5.

Nước này cũng tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần 6 – lần mạnh nhất từ trước đến nay, vào ngày 3/9.

Triều Tiên tuyên bố mở rộng sức mạnh hạt nhân trước thềm năm mới 2018 - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Trump khiến Bán đảo Triều Tiên cận kề chiến tranh

Chính những thái độ cứng rắn và cách tiếp cận có phần “khác người” của ông Trump và đội ngũ cố vấn đã đẩy vấn đề hạt nhân Triều Tiên bên miệng hố chiến tranh.

Triều Tiên tuyên bố mở rộng sức mạnh hạt nhân trước thềm năm mới 2018 - ảnh 2

Triều Tiên có được tiến bộ hạt nhân là nhờ các nhà khoa học Nga

Các tài liệu mới được tiết lộ cho biết, Triều Tiên có được khả năng phát triển tên lửa đạn đạo là nhờ công nghệ tiên tiến từ Nga.

Triều Tiên tuyên bố mở rộng sức mạnh hạt nhân trước thềm năm mới 2018 - ảnh 3

Mỹ tố Trung Quốc làm ngơ việc chuyển dầu cho Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đăng trên Twitter cáo buộc Trung Quốc vi phạm các biện pháp trừng phạt nhằm ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Trong khi đó, Hàn Quốc tố một tàu mang cờ Hong Kong chuyển dầu cho tàu Triều Tiên trên vùng biển quốc tế. Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy quan hệ Trung - Mỹ trong thời gian tới có thể căng hơn trên nhiều mặt trận.

Triều Tiên tuyên bố mở rộng sức mạnh hạt nhân trước thềm năm mới 2018 - ảnh 4

Lý do nhà lãnh đạo Triều Tiên ít xuất hiện công khai trong năm 2017

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giảm các hoạt động công khai trong năm 2017 tới khoảng 30% so với năm 2016.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá