Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì?

TPO - Các chuyên gia quân sự nhận định, với tên lửa tầm xa và hệ thống ngắm bắn mạnh mẽ mới được hiện đại hóa, chiếc trực thăng tấn công Ka-52M mang biệt danh ‘cá sấu’ này có thể dễ dàng chống lại cả một tiểu đoàn xe tăng đối phương.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Máy bay trực thăng chiến đấu Kamov Ka-52M nâng cấp của Nga vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên, Bộ Công Thương Nga đưa tin ngày 10/8.

"Máy bay trực thăng Ka-52 nâng cấp mới nhất đã thực hiện chuyến bay đầu tiên tại NISazykin AAK Progress của Tổng công ty Trực thăng Nga. Chiếc trực thăng này tích hợp các công nghệ kỹ thuật tốt nhất đã được thử nghiệm trước đó trên các máy bay trực thăng được sản xuất theo đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước và xuất khẩu, "Bộ cho biết.

Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì? - ảnh 1 Trực thăng Ka-52M được trang bị hệ thống quang điện tử nâng cấp với phạm vi phát hiện và nhận dạng mục tiêu tăng lên, hệ thống truyền động kỹ thuật số mới cải thiện độ chính xác ngắm bắn. Ka-52 nâng cấp cũng nhận được tổ hợp radar mới với dải ăng ten hoạt động theo từng giai đoạn và tên lửa dẫn đường tầm bắn xa hơn. Ảnh: Sputnik
Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì? - ảnh 2 Hệ thống cánh quạt được trang bị bộ phận làm nóng công suất mạnh hơn, cho phép trực thăng hoạt động trên mọi điều kiện thời tiết, kể cả thời tiết ở Bắc cực. Trực thăng được trang bị bánh xe hạ cánh có khả năng chịu lực chống mài mòn cao hơn, cũng như thiết bị chiếu sáng bằng đèn LED. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì? - ảnh 3 ‘Cá sấu’ Ka-52M sau khi hiện đại hóa đã có nội thất buồng lái mới, đảm bảo đáp ứng được hết các nhiệm vụ được yêu cầu, kể cả khi hoạt động buổi tối với kính nhìn đêm.
Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì? - ảnh 4 Công việc phát triển hiện đại hóa trực thăng bắt đầu vào năm ngoái theo lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, tổng giám đốc công ty Andrei Boginsky cho biết. "Ảnh: Tass
Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì? - ảnh 5 Theo ông, trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52M được hiện đại hóa dựa trên kinh nghiệm sử dụng trong thực chiến, giúp tạo ra "một cỗ máy mới với các đặc tính được cải thiện và mở rộng khả năng sử dụng trong chiến đấu.
Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì? - ảnh 6 "Tên lửa trên Ka-52M được đồng bộ với vũ khí của trực thăng Mi-28NM, giúp tăng đáng kể phạm vi tiêu diệt mục tiêu", dịch vụ báo chí trích lời ông Boginsky. Ảnh: Sina
Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì? - ảnh 7 “Nhờ có tên lửa tầm xa và hệ thống ngắm bắn mạnh mẽ, chiếc trực thăng tấn công này có thể dễ dàng chống lại cả một tiểu đoàn xe tăng đối phương”, chuyên gia quân sự nhận định.

 

Theo Sputnik, Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng