Trực thăng Mi-17 của Ấn Độ rơi gần biên giới Trung Quốc

TPO - Một chiếc trực thăng loại Mi-17 V5 của Không quân Ấn Độ gặp nạn và rơi xuống vùng núi hẻo lánh gần biên giới Trung Quốc khiến toàn bộ bảy thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Trực thăng Mi-17 V5 của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Defence Forum India
Trực thăng Mi-17 V5 của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Defence Forum India

Theo India Times, vụ tai nạn xảy ra lúc 6h sáng nay, 6/10 tại khu vực cách Tawang (bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ) 100km và cách biên giới Trung Quốc - Ấn Độ 12km, khi chiếc trực thăng Mi-17 V5 đang thực hiện nhiệm vụ bảo trì.

Toàn bộ bảy thành viên phi hành đoàn được xác nhận đã thiệt mạng, trong đó có năm binh sĩ thuộc lực lượng Không quân Ấn Độ, hai người còn lại thuộc Quân đội Ấn Độ.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để đưa những người bị thương đến bệnh viện, theo India Express.

Sự cố xảy ra chỉ hai ngày trước khi Không quân Ấn Độ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập lực lượng, 8/10. Trước đó một ngày, Tổng tư lệnh Không quân Ấn Độ BS Dhanoa bày tỏ mối quan ngại về việc lực lượng vũ trang thương vong trong thời bình.

Trực thăng Mi-17 V5 do Nga sản xuất được thiết kế chủ yếu để vận chuyển hàng hóa và tham gia các nhiệm vụ cứu hộ. Đây được coi là một trong những trực thăng vận tải quân sự tiên tiến nhất trên thế giới.

Hồi tháng 6/2013, một chiếc trực thăng Mi-17 V5 đã gặp tai nạn khi đang tham gia cứu hộ tại vùng lũ bang Uttarakhand, khiến 20 người thiệt mạng.

Theo India Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng