Trực thăng Mỹ lao xuống tàu sân bay, nhiều người bị thương

TPO - Chiếc trực thăng MH-60 Seahawk của Hải quân Mỹ đã rơi xuống boong tàu sân bay USS Ronald Reagan ngay sau khi cất cánh.

Trực thăng MH-60 Seahawk. Ảnh: Reuters
Trực thăng MH-60 Seahawk. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra lúc 9h sáng ngày 19/10 khi tàu sân bay USS Ronald Reagan đang hoạt động trên vùng biển Philippines.

Cụ thể, chiếc trực thăng MH-60 Seahawk của lực lượng Hải quân Mỹ đã rơi xuống boong tàu USS Ronald Reagan ngay sau khi cất cánh.

Các binh sĩ bị thương “hiện đã ổn định” và không có bất cứ thương tích nào đe doạ đến tính mạng. Một số binh sĩ đã được đưa lên bờ.

Mặc dù gặp sự cố, nhưng tàu USS Ronald Reagan vẫn đủ khả năng để hoàn thành nhiệm vụ và tiếp tục hoạt động như bình thường, theo thông báo của Hải quân Mỹ.

Vụ tai nạn hiện đang được điều tra.

Đây là sự cố thứ 2 liên quan đến trực thăng của Hải quân Mỹ xảy ra trong tháng này.

Trước đó, hai chiếc HH-60H Seahawk đã đâm vào nhau khi đang bay tại căn cứ không quân Kadena (Nhật Bản). Không ai bị thương trong vụ va chạm.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan thuộc Hạm đội 7 của Mỹ, hoạt động ở phía tây Thái Bình Dương, có căn cứ tại Yokosuka (Nhật Bản).

Đây được coi là một trong những đơn vị Hải quân gặp nhiều sự cố nhất của Mỹ. Năm ngoái, hạm đội gặp phải ít nhất 7 sự cố nghiêm trọng, khiến 20 người tử vong.

Tháng 6/2017, tàu khu trục tên lửa USS 'Fitzgerald' đã va chạm với một tàu container Philippines gần Tokyo (Nhật Bản). Vụ tai nạn đã cướp đi mạng sống của 7 thành viên phi hành đoàn.

Hai tháng sau, 10 thuỷ thủ trên tàu khu trục USS 'John McCain' đã thiệt mạng sau khi va chạm với một tàu buôn ngoài khơi Singapore.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng