Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc bí mật thử tên lửa mạnh như Kinzhal của Nga

TPO - Trong điều kiện bí mật hoàn toàn, Binh chủng Tên lửa của Trung Quốc đã tiến hành hàng loạt các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Trung Quốc bí mật thử tên lửa mạnh như Kinzhal của Nga

Binh chủng tên lửa của Trung Quốc trong điều kiện bí mật hoàn toàn đã tiến hành hàng loạt các vụ phóng thử nghiệm một loại tên lửa giống với tên lửa Kinzhal cuả Nga. Thông tin này được hãng tin Russia Today đăng tải dẫn nguồn từ tạp chí The Diplomat.

Được biết, những cuộc thử nghiệm đầu tiên này ở Trung Quốc đã được thực hiện từ tháng 12/2016. Khi đó, các chuyên gia Mỹ đã gọi loại vũ khí này với cái tên CH-AS-X-13. Cuộc thử nghiệm lần cuối đối với tên lửa này tại Trung Quốc diễn ra vào tháng 1/2018.

Đáng chú ý, việc phóng tên lửa đã được thực hiện bằng máy bay ném bom Tu-16 của Nga với bán kính hoạt động chiến đấu lên tới 6.000 km. Tầm bay của tên lửa đạt 3.000 km, bằng tổng quãng đường có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Được biết, tên lửa này có thể được trang bị vào năm 2025.

Mỹ tìm cách kiềm chế tiềm năng hạt nhân của Nga, Trung Quốc

Quân đội Mỹ đang nghiên cứu cách để gây áp lực lên Nga và Trung Quốc nhằm kiềm chế tiềm năng hạt nhân hai nước này. Hãng tin Russia Today cho biết.

Trung Quốc muốn lập căn cứ quân sự ở Nam Thái Bình Dương

Trung Quốc đã tiếp cận Vanuatu với mục đích thiết lập sự hiện diện quân sự lâu dài ở quốc gia Nam Thái Bình Dương nhỏ bé này – động thái làm dấy lên những quan ngại mới về các kế hoạch chiến lược lâu dài của Bắc Kinh.

Tàu chở ‘rồng lửa’ S-400 từ Nga cập cảng Trung Quốc

Các cấu kiện hợp thành hệ thống tên lửa S-400 của Nga đã chính thức cập cảng biển Trung Quốc vào hôm nay 3/4.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng