Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc lần đầu bay thử UAV Wing Loong ID

TPO - Lần đầu tiên bay thử nghiệm UAV Wing Loong ID là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển hàng loạt dòng máy bay UAV. Đồng thời, giúp quảng bá hơn nữa thương hiệu Wing Loong của Trung Quốc trên thị trường vũ khí toàn cầu.

Trung Quốc lần đầu bay thử UAV Wing Loong ID

Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc hôm 23/12 cho biết, nước này đã lần đầu tiên tiến hành bay thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) Wing Loong ID.

Cuộc thử nghiệm trên được Trung Quốc tiến hành tại một sân bay ở khu vực Miền Tây của nước này.

 Trong cuộc thử nghiệm UAV Wing Loong ID đã bay liên tục trong không trung với thời gian 30 phút, hoàn thành xuất sắc toàn bộ hành trình bay.

 Được biết, UAV Wing Loong ID là bản nâng cấp của UAV Wing Loong I được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Thiết kế và Nghiên cứu máy bay Thành Đô trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc.

 UAV Wing Loong ID là một loại máy bay trinh sát-tấn công không người lái hiệu suất cao, có thể bay ở độ cao trung bình trong một thời gian dài. Wing Loong ID được lắp đặt động cơ công suất cao, giúp tối ưu hóa thiết kế khí động học. Wing Loong ID có được thiết kế với 4 giá treo vũ khí dưới cánh, có tải hơn 400kg.

Đặc biệt, UAV Wing Loong ID có thể thu thập thông tin, do thám, trinh sát, chống khủng bố, tuần tra biên giới, phòng chống ma túy và buôn lậu.

Ngoài ra, UAVL Wing Loong ID còn có thể phục vụ trong các lĩnh vực dân sự như khảo sát tài nguyên thiên nhiên, kiểm tra các đường ống dẫn dầu, theo dõi và đánh giá thảm họa.

Giới phân tích đánh giá, việc Trung Quốc lần đầu tiên bay thử nghiệm UAV Wing Loong ID là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển hàng loạt dòng máy bay UAV Wing Loong của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc.

Ông Lý Nhất Đông, Giám đốc thiết kế UAV Wing Loong cho biết, UAV Wing Loong ID là thế hệ máy bay trinh sát-tấn công không người lái tối tân đầu tiên của Trung Quốc. Cùng với những "người anh em" khác trong "gia đình" Wing Loong, UAV Wing Loong ID sẽ giúp quảng bá hơn nữa thương hiệu Wing Loong của Trung Quốc trên thị trường vũ khí toàn cầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá