Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc nâng cấp tên lửa đạn đạo

TPO - Tờ Global Times ngày 25/1 dẫn lời một chuyên gia quân sự giấu tên của Trung Quốc cho hay, Lực lượng tên lửa của Quân giải phóng nhân dân (PLA) Trung Quốc đã hoàn tất việc nâng cấp các tên lửa đạn đạo của lực lượng này.

Trung Quốc nâng cấp tên lửa đạn đạo

Theo nguồn tin trên, khả năng tồn tại và cơ động của các tên lửa chiến lược trong Lực lượng tên lửa Trung Quốc đã được tăng cường.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhâm Quốc Cường cùng ngày khẳng định với báo giới rằng, “Lực lượng tên lửa đóng vai trò nòng cốt trong khả năng răn đe chiến lược của Trung Quốc, một trụ cột hỗ trợ Trung Quốc như một cường quốc và là nền tảng bảo vệ an ninh quốc gia”.

Theo ông Nhâm, “đối với Lực lượng tên lửa, việc phát triển và nâng cấp vũ khí là bình thường và cần thiết. Đây là một hoạt động thông thường mà các quốc gia khác vẫn làm nhằm hiện đại hóa quân đội".

Bên cạnh đó, ông nêu rõ Bắc Kinh sẽ “kiên định đi theo con đường phát triển hòa bình và theo đuổi chính sách quốc phòng phòng thủ”. Tuy nhiên, ông Nhâm không đề cập tới những loại tên lửa được nâng cấp hoặc liệu những tên lửa từng được phát triển trước đó đã được đưa vào hoạt động hay chưa.

Trong những tháng cuối năm 2017, quân đội Trung Quốc đã tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung Đông Phong-17 (DF-17) – một trong những tên lửa đạn đạo đầu tiên được gắn trên phương tiện bay siêu thanh.

Trung Quốc nâng cấp tên lửa đạn đạo - ảnh 1

Hé lộ thiết bị Trung Quốc dùng theo dõi tàu ngầm Mỹ

Các thiết bị cảm biến âm thanh trong vùng biển gần căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương là phương tiện chuẩn để Trung Quốc giám sát hoạt động đi lại của các tàu ngầm. Những thiết bị nghe khủng này được Bắc Kinh đặt tại hai khu vực đáy biển chiến lược gần Guam.

Trung Quốc nâng cấp tên lửa đạn đạo - ảnh 2

Siêu tàu sân bay lớn nhất thế giới Trung Quốc đang chế tạo

Trung Quốc đang chế tạo hàng không mẫu hạm Type-003 có lượng giãn nước 110.000 tấn, lớn hơn cả siêu tàu sân bay lớp Ford tối tân của Mỹ.

Trung Quốc nâng cấp tên lửa đạn đạo - ảnh 3

Tàu khu trục Mỹ làm Trung Quốc nổi giận

USS Hopper (DDG-70) là tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ với những tính năng ưu việt.

Trung Quốc nâng cấp tên lửa đạn đạo - ảnh 4

Tên lửa DF-17 Trung Quốc mang thiết bị bay siêu vượt âm

Lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc đã bí mật tiến hành 2 vụ thử tên lửa đường đạn mới trang bị thiết bị bay siêu vượt âm, The Diplomat dẫn nguồn tin trong chính phủ Mỹ cho biết.

Trung Quốc nâng cấp tên lửa đạn đạo - ảnh 5

Ống phóng tên lửa Trung Quốc phát nổ gần nơi dân cư

Một vật thể kim loại, được cho là ống phóng tên lửa đã rơi xuống khu vực gần thị trấn Thiên Đẳng (khu tự trị Choang Quảng Tây, Trung Quốc) và phát nổ.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá