Sự kiện: Quân sự

Trung Quốc trình làng quái thú 'tăng biển' mạnh nhất thế giới

TPO - Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã công bố loại xe tăng lưỡng dụng mạnh nhất thế giới của nước này, có khả năng di chuyển với tốc độ cao cả trên mặt đất và mặt nước. Đây là lần mới nhất Trung Quốc phô trương sức mạnh quân sự trên TV.

Ảnh: Janes
Ảnh: Janes

Theo CCTV, với tốc độ tối đa 65 km/giờ trên mặt đất và 30km/giờ trên mặt nước, thiết giáp mang tên VN18 này là loại xe tăng nhanh nhất thế giới. Nặng 26,5 tấn, xe tăng này được cho là trang bị một súng thần công 30mm, một súng máy 7,62mm và một tên lửa chống tăng cùng nhiều lựu đạn khói, có khả năng chở 3 người lái và 11 binh sĩ. Đây là sản phẩm của Tập đoàn công nghiệp binh khí Trung Quốc (Norinco).

CCTV đã phát sóng đoạn băng hình giới thiệu về phương tiện quân sự trên vào ngày 18/11 vừa qua. Chương trình đã quảng cáo xe tăng tấn công 1.600 mã lực này là "vũ khí thần kỳ" của Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn của CCTV, ông Trương Văn Huy - Phó Tổng quản lý của Tập đoàn Norinco – đánh giá, VN18  là loại xe tăng lưỡng dụng nhanh nhất thế giới. Ông khẳng định: "Chỉ có Trung Quốc và Mỹ sở hữu các phương tiện tấn công lưỡng dụng. Mặc dù Mỹ có những phương tiện này song họ không trang bị cho quân đội. Họ (Mỹ) đã tìm cách phát triển các phương tiện nhanh hơn của chúng tôi song đã thất bại".

Quảng cáo về phương tiện này, một quan chức khác của Norinco cho rằng “ở trên mặt nước, VN18 giống như một chiếc ô tô chạy với tốc độ 120km/giờ trên đường cao tốc”. Ngoài ra, phương tiện này còn có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và chống lại sức gió lên tới 6m/s.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng