Trung ương Đoàn chúc mừng 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/2019), chiều 28/2, đoàn đại biểu Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn dẫn đầu đã tới chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương và đoàn đại biểu Trung ương Đoàn chúc mừng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương và đoàn đại biểu Trung ương Đoàn chúc mừng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Tại đây, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ: 60 năm là chặng đường với nhiều dấu ấn lịch sử và nhiều vinh quang của lực lượng biên phòng. Cùng với đó là đóng góp của thế hệ trẻ, trong đó có thế hệ trẻ biên phòng được đào tạo bồi dưỡng, rèn luyện, tạo điều kiện để có môi trường điều kiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị cũng như đóng góp chung và phong trào thanh thiếu nhi của cả nước.

Trong chặng đường 60 năm đó, mối quan hệ công tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Quốc phòng, Tổng cục chính trị QĐND Việt Nam cũng như Bộ tư lệnh BĐBP đã có nhiều gắn bó thiết thực và đạt hiệu quả tốt trên nhiều mặt.

Trung ương Đoàn chúc mừng 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng - ảnh 1

Mỗi thanh niên bộ đội biên phòng là sứ giả của bình yên, no ấm

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/2019), đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng chia sẻ với PV Tiền Phong về những chương trình hướng về biên giới và đồng bào vùng biên.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” là niềm tự hào, là thương hiệu riêng của Bộ Tư lệnh BĐBP và Trung ương Đoàn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá rất cao. Thông qua các hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt, các nhân tố điển hình trong lực lượng biên phòng, đóng góp vào phong trào chung của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng bày tỏ mong muốn và kỳ vọng Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tiếp tục dành thời gian quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho tuổi trẻ lực lượng biên phòng tiếp tục có nhiều điều kiện phát triển, cống hiến, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà Trung ương Đoàn đã dành cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP. Đồng thời mong muốn Trung ương Đoàn và tuổi trẻ cả nước tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng lực lượng biên phòng trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá