Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào

TPO - 21 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh thời đánh Mỹ tại nước bạn Lào đã được long trọng truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Ngày 10/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Đảng bộ, chính quyền cùng quân và dân tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào. Đông đảo đồng bào và tuổi trẻ trong tỉnh đến dự lễ. Đây là những hài cốt liệt sĩ được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô 2017-2018 tại tỉnh Savannakhet của nước bạn Lào.

Đây là lần thứ 32, tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet đã nỗ lực cùng góp sức tìm kiếm, cất bốc và đưa các liệt sĩ về an táng trên Đất Mẹ Việt Nam thể hiện trách nhiệm và sự ghi nhớ công lao của những người đã vì nghĩa lớn mà hy sinh xương máu cho nền độc lập của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Đây chính là kết quả của tình hữu nghị trong sáng, thủy chung, truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam và Lào.

Trước lễ truy điệu, an táng các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, sáng 10/5, tại cầu Xà Ợt ở Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), chính quyền tỉnh Savannakhet đã bàn giao 21 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể cho UBND tỉnh Quảng Trị.

Một số hình ảnh tại lễ đón nhận, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 ngày 10/5/2018:

Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào - ảnh 1  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào - ảnh 2  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào - ảnh 3  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào - ảnh 4  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào - ảnh 5  
Truy điệu 21 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hi sinh tại Lào - ảnh 6  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng