Truyền thông bình đẳng giới, chống tra tấn trong Quân đội

TPO - Tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị truyền thông “Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2017 và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn trong Quân đội giai đoạn 2016-2020.

Truyền thông bình đẳng giới, chống tra tấn trong Quân đội
Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội cho biết: Hội nghị nhằm triển khai, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trong tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (từ ngày 15/11 đến 15/12) và hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái hàng năm.
Truyền thông bình đẳng giới, chống tra tấn trong Quân đội - ảnh 1 Các tiết mục nghệ thuật mang nội dung tuyên truyền được biểu diễn tại hội nghị
Truyền thông bình đẳng giới, chống tra tấn trong Quân đội - ảnh 2
Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên các phương tiện truyền thông, báo chí; huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để xây dựng, phát triển các chương trình, sản phẩm truyền thông về phòng ngừa bạo lực... Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, của các tổ chức, cá nhân trong việc phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Từ đó xây dựng ý thức về pháp luật, tôn trọng quyền bình đẳng giới, có các hành động cụ thể, thiết thực chăm lo, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.
Trong dịp này, Ban tổ chức hội nghị cũng tổ chức thảo luận, giới thiệu nhiều tài liệu, hình ảnh... truyền thông phổ biến nội dung Công ước của Liên hợp quốc về phòng chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người; pháp luật Việt Nam về chống tra tấn trong Quân đội giai đoạn 2016- 2020.
Truyền thông bình đẳng giới, chống tra tấn trong Quân đội - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng