Sự kiện: Quân sự

Truyền thông phương Tây ca ngợi tàu đổ bộ Ivan Gren của Nga

TPO - Khi bình luận về tàu đổ bộ loại mới Ivan Gren, truyền thông phương Tây đã thừa nhận sức mạnh của Hải quân Nga.

Ảnh: military-today
Ảnh: military-today

Trong đó, chuyên trang phân tích quân sự Strategic Culture cho biết, loại tàu mới này sẽ mở rộng thực sự khả năng chiến đấu của Hải quân Nga trên lãnh thổ đối phương. 

Hãng tin này nhấn mạnh, các hoạt động tích cực và hết sức hiệu quả của Nga tại Syria đã cho thấy, Nga đang trở lại trường quốc tế với tư cách là một trong những nước lãnh đạo địa chính trị thế giới mà không bàn cãi. Rõ ràng, vị trí này sẽ bảo vệ các lợi ích của Nga trên những chiến trường khác nhau ở xa lãnh thổ Nga.

Để đạt được điều đó, những năm gần đây Nga đang phát triển hạm đội của mình một cách hiệu quả. Ngoài các tàu tuần dương tên lửa tấn công, Nga đang chế tạo cả các tàu mặt nước cần thiết cho việc vận chuyển binh lính và thiết bị kỹ thuật quân sự tới lãnh thổ đối phương.

Truyền thông phương Tây ca ngợi tàu đổ bộ Ivan Gren của Nga - ảnh 1

Hé lộ nơi cung cấp khinh hạm tối tân cho Hải quân Nga

Nhà máy đóng tàu “Phương Bắc” tại Petersburg sẽ có khả năng xây dựng cho Hải quân Nga những chiến hạm cấp một và cấp hai sau năm 2020, trong đó có các tàu sân bay trực thăng và tàu khu trục thế hệ mới loại “Leader”.

Vấn đề trọng tâm ở đây là việc tàu đổ bộ Ivan Gren loại lớn được đưa vào khai thác sẽ cho phép giải quyết hàng loạt nhiệm vụ lớn ở các vùng biển xa. Bởi tàu này có khả năng mang tới 13 xe tăng chiến đấu trên boong, hoặc 36 xe bọc thép và 300 binh lính.

Nói cách khác, trong thời gian ngắn Nga sẽ có thể triển khai một lực lượng quân sự vừa phải trên lãnh thổ đối phương. Đó là chỉ sử dụng một tàu duy nhất. Cần lưu ý rằng, chiếc tàu Ivan Gren thứ hai thuộc dự án Peter Morgunov có thể xuất hiện vào năm 2018.

Nga đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ lực lượng hải quân, điều này được thể hiện trong học thuyết quân sự chung của nước này, trong đó nói tới khả năng của cuộc đối đầu trên lãnh thổ đối phương bằng các tàu quân sự.

Sự phát triển về kỹ thuật của sức mạnh quân sự trong những năm tới sẽ cho phép Nga nâng cao thực sự khả năng chiến đấu của mình khi đụng độ với bất kỳ kẻ thù nào.

Truyền thông phương Tây ca ngợi tàu đổ bộ Ivan Gren của Nga - ảnh 2

Tàu ngầm Knyaz Vladimir sắp vào biên chế hạm đội Hải quân Nga

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Knyaz Vladimir sẽ chính thức gia nhập hạm đội Hải quân Nga vào tháng 11/2017, Tư lệnh Hải quân Vladimir Korolev tuyên bố.

Truyền thông phương Tây ca ngợi tàu đổ bộ Ivan Gren của Nga - ảnh 3

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung

Trung Quốc và Nga ngày 18/9 đã tiến hành cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên trong bối cảnh hình hình Đông Bắc Á leo thang căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Truyền thông phương Tây ca ngợi tàu đổ bộ Ivan Gren của Nga - ảnh 4

Hải quân Nga – Trung diễn tập quy mô lớn trên Biển Baltic

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hải quân chung Nga - Trung Quốc mang tên "Phối hợp trên biển - 2017" đã bắt đầu trên Biển Baltic từ hôm qua 21/7. Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận, các lực lượng Nga và Trung Quốc sẽ diễn tập tổ chức phòng thủ chống ngầm, phòng không và chống hạm cũng như giải cứu một tàu khỏi hải tặc và tổ chức hoạt động tìm kiếm-cứu hộ nhằm hỗ trợ tàu gặp nạn.

Truyền thông phương Tây ca ngợi tàu đổ bộ Ivan Gren của Nga - ảnh 5

Hải quân Nga lên kế hoạch chế tạo tàu sân bay mới

Tờ Sputnik News dẫn lời ông Viktor Bursuk - Phó Tư lệnh Hải quân Nga cho biết quân đội nước này có kế hoạch xây dựng một tàu sân bay mới để “sánh đôi” cùng tàu Đô đốc Kuznetsov.

Truyền thông phương Tây ca ngợi tàu đổ bộ Ivan Gren của Nga - ảnh 6

Những tàu ngầm uy lực nhất trong biên chế hải quân Nga

Nga sở hữu nhiều loại tàu ngầm khác nhau với tính năng hiện đại, độ ồn thấp và hệ thống vũ khí uy lực.

Theo Poliexpert

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá