Tư lệnh Iran dọa có thể tiếp tục bắn rơi máy bay Mỹ

TPO - Chuẩn đô đốc Hossein Khanzadi, tư lệnh hải quân Iran cho biết việc quân đội nước này bắn rơi máy bay trinh sát Mỹ có thể tái diễn, và Washington biết rõ điều này.

Xác máy bay không người lái Mỹ bị Iran bắn rơi. Ảnh: Tasnim
Xác máy bay không người lái Mỹ bị Iran bắn rơi. Ảnh: Tasnim

Hôm 20/6, quân đội Iran bắn hạ một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ vì cho rằng máy bay này vi phạm không phận Iran.

Không lâu sau đó, Lầu Năm Góc xác nhận vụ việc, tuy nhiên khẳng định máy bay bị bắn rơi khi đang bay trên không phận quốc tế ở Eo biển Hormuz.

“Mọi người đều nhìn thấy sự thật là máy bay bị bắn rơi”, chuẩn đô đốc Hossein Khanzadi, tư lệnh hải quân Iran nói. “Và tôi đảm bảo với bạn rằng việc này có thể tái diễn. Đối phương của chúng tôi biết rõ điều đó.”

Nói về căng thẳng giữa Washington và Tehran, cố vấn của Tổng thống Iran – Hesamodin Ashna cho biết việc Mỹ đề nghị tổ chức các cuộc đối thoại mà không có điều kiện tiên quyết là không thể chấp nhận được, trong bối cảnh Mỹ đang áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Tehran.

Sau vụ máy bay trinh sát bị bắn rơi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn cho quân đội nước này tiến hành tấn công trả đũa. Tuy nhiên, vụ tấn công đã được hoãn lại vào phút chót, sau khi ông Trump nhận được thông tin rằng vụ không kích có thể dẫn tới cái chết của 150 người Iran.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh ông “không rút lại quyết định tấn công Iran”, mà chỉ “tạm dừng vào thời điểm hiện tại”. Thay vào đó, Washington tung ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Tehran.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng