Sự kiện: Quân sự

Từ Yasen tới Borei, Hải quân Nga ồ ạt trang bị tàu ngầm thế hệ mới

TPO - Cơ quan báo chí của bộ chỉ huy Hải quân Nga thông báo, việc xây dựng hệ thống đồng bộ bố trí trên tàu ngầm thế hệ mới đã bước vào giai đoạn hoàn thành.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Điều này nói về các tuần dương hạm ngầm chiến lược trang bị tên lửa thuộc dự án 955, 955A Borei và các tàu ngầm nguyên tử thuộc thế hệ thứ 4 trang bị tên lửa hành trình thuộc dự án 885M Yasen-M.

Theo các đại diện Bộ Quốc phòng Nga, tới năm 2020 Nga sẽ hoàn thành các công việc liên quan tới hoàn thiện hệ thống bố trí kỹ thuật quân sự nhằm tạo diện mạo mới cho Hải quân Nga. Việc chế tạo các tổ hợp này đã được bắt đầu đồng thời với việc xây dựng những hạm đội tàu ngầm tương lai của Hải quân Nga.

Hiện tại, đại diện của Hải quân Nga thông báo về việc hoàn thành xây dựng những dự án đầu tiên của hệ thống vũ khí tương lai chuyên trang bị cho tàu ngầm nguyên tử thế hệ mới. Các tàu ngầm được chế tạo đã có thể bố trí ở Gadzhiyevo (ở Phương Bắc) và Vilyuchinsk (ở Thái Bình Dương).

“Những dự án còn lại khi không ảnh hưởng đáng kể đến an toàn neo đậu và khai thác sử dụng của các tàu ngầm thì hiện đang có mức độ sẵn sàng cao và sẽ được đưa vào khai thác sử dụng trong thời gian sớm nhất” – cơ quan truyền thông của Hải quân Nga nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong thành phần Hải quân Nga sẽ sớm có một căn cứ đóng quân chính mang tên Geoport đặt ở Novorossiysk. Khi hoàn thành xây dựng, tại khu vực mặt nước của Geoport có thể bố trí được hơn 60 tàu chiến và tàu chuyên dụng các loại, trong đó có các tàu ngầm, tàu mặt nước đảm bảo cho Hạm đội Biển Đen.

Từ Yasen tới Borei, Hải quân Nga ồ ạt trang bị tàu ngầm thế hệ mới - ảnh 1

Tư lệnh Hải quân Nga nói về tiềm năng tấn công của tàu ngầm Yasen

Các tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen và Yasen-M sẽ trở thành lực lượng hùng mạnh nhất trong các hạm đội Hải quân Nga về tiềm năng tấn công, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich, nhấn mạnh.

Từ Yasen tới Borei, Hải quân Nga ồ ạt trang bị tàu ngầm thế hệ mới - ảnh 2

Tàu ngầm hạt nhân Nga âm thầm tiến sát bờ biển Mỹ

Các tàu ngầm hạt nhân của Nga được cho là đã tiến hành một cuộc tập trận gần các căn cứ quân sự của Mỹ mà không hề bị phát hiện.

Từ Yasen tới Borei, Hải quân Nga ồ ạt trang bị tàu ngầm thế hệ mới - ảnh 3

Báo Mỹ nói về mối đe dọa chiến lược của Mỹ đến từ tàu ngầm Nga

Tờ The Washington Times của Mỹ đã công bố một tài liệu nói về mối đe dọa chiến lược đối với Mỹ mà tàu ngầm của Nga mang lại.

Theo Politros

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng