Tướng Mike Mullen: Chiến tranh hạt nhân 'gõ cửa' nước Mỹ

TPO - Mỹ “chưa khi nào gần” chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên như bây giờ, cựu Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mike Mullen phát biểu trước hãng truyền thông ABC.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA
Tướng Mike Mullen, cựu Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, cho rằng, Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một bầu không khí “vô cùng nguy hiểm”.
“Nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump đã làm bất ổn tình hình một cách nghiêm trọng, và tất nhiên là sẽ không thể đoán định”, ông Mullen người từng làm việc dưới thời chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush con và cựu Tổng thống Obama đã nhấn mạnh với hãng tin AFP.
“Theo quan điểm của tôi, chúng ta chưa khi nào gần với chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên trong khu vực như bây giờ”, tướng Mullen kết luận.
Trong thông điệp năm mới 2018, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thông báo rằng Mỹ sẽ tiếp tục gây áp lực đối với Triều Tiên.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trước đó cũng đồng thuận với phương án nghị quyết do Mỹ soạn thảo, trong đó tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng liên quan tới lĩnh vực dầu mỏ và công nhân Triều Tiên ở nước ngoài.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 29/11/2017 tuyên bố, đất nước của ông đã trở thành một quốc gia hạt nhân theo đúng nghĩa sau khi thử thành công mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa mới mà theo ông có thể tấn công tới lục địa Mỹ.

Tướng Mike Mullen: Chiến tranh hạt nhân 'gõ cửa' nước Mỹ - ảnh 1

Phát biểu năm mới, Chủ tịch Triều Tiên bất ngờ thân thiện với Hàn Quốc

Mặc dù vẫn giữ thái độ hiếu chiến đối với Mỹ, nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên lại tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng mở cửa để đối thoại với Seoul.

Tướng Mike Mullen: Chiến tranh hạt nhân 'gõ cửa' nước Mỹ - ảnh 2

Nhật Bản nghiên cứu 4 kịch bản chiến tranh với Triều Tiên

Chính phủ Nhật Bản đang nghiên cứu về viễn cảnh của một cuộc chiến tranh quy mô toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.

Tướng Mike Mullen: Chiến tranh hạt nhân 'gõ cửa' nước Mỹ - ảnh 3

Triều Tiên phát hành tem đánh dấu sự ra mắt của ICBM mới nhất

Triều Tiên vừa phát hành tem kỷ niệm sự ra mắt gần đây của tên lửa đạn đạo xuyên quốc gia (ICBM) Hwasong-15, mà theo tuyên bố có khả năng tấn công vào đất liền Mỹ.

Tướng Mike Mullen: Chiến tranh hạt nhân 'gõ cửa' nước Mỹ - ảnh 4

Triều Tiên tuyên bố mở rộng sức mạnh hạt nhân trước thềm năm mới 2018

CHDCND Triều Tiên tuyên bố tiếp tục mở rộng sức mạnh hạt nhân của nước này ngay trước thềm bước sang năm mới 2018.

Tướng Mike Mullen: Chiến tranh hạt nhân 'gõ cửa' nước Mỹ - ảnh 5

Tổng thống Mỹ Trump khiến Bán đảo Triều Tiên cận kề chiến tranh

Chính những thái độ cứng rắn và cách tiếp cận có phần “khác người” của ông Trump và đội ngũ cố vấn đã đẩy vấn đề hạt nhân Triều Tiên bên miệng hố chiến tranh.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá