Sự kiện: Quân sự

Tướng Murray thừa nhận ưu điểm của vũ khí Nga so với Mỹ

TPO - Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Tương lai của quân đội Mỹ, tướng John Murray thừa nhận, vũ khí do Nga sản xuất vượt trội so với các mẫu tương tự của Mỹ về tầm xa.

Tướng Murray thừa nhận ưu điểm của vũ khí Nga so với Mỹ

"Vũ khí của Nga, thậm chí cả Trung Quốc đều có những ưu điểm vượt trội về tầm xa so với phần lớn các hệ thống vũ khí của chúng ta", người đứng đầu Bộ Chỉ huy Tương lai của Mỹ cho biết.

Tướng John Murray cũng đề cập đến những nghiên cứu mà Nga và Trung Quốc tiến hành trong lĩnh vực chế tạo tên lửa không - đối - không với chức năng tiêu diệt máy bay yểm trợ cho chiến đấu cơ thế hệ năm F-35 của Mỹ.

Theo tướng John Murray, các loại pháo do Nga chế tạo cũng vượt trội về tầm bắn so với pháo của Mỹ.

"Moscow đã đạt được những thành tựu đáng kể, và đối với Mỹ, đây là tín hiệu báo động", người đứng đầu Bộ Chỉ huy Tương lai nhấn mạnh.

Tướng Murray giải thích rằng, chiến lược quốc phòng mới của Mỹ sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nhằm đối phó với các cường quốc khác. Hiện nay, lực lượng vũ trang Mỹ đang phải tập trung vào cuộc chiến chống phiến quân vũ trang.

Một quan chức Mỹ ngày 9/10 cho biết các thương vụ bán trang thiết bị quân sự của Mỹ cho các chính phủ nước ngoài tăng 33%, tương ứng với 55,6 tỷ USD khi tài khóa 2018 kết thúc vào ngày 30/9, trong bối cảnh những quy định hạn chế về việc bán hàng hóa được nới lỏng hơn tạo điều kiện cho những thương vụ mua bán vũ khí bắt đầu gia tăng.

 Việc xuất khẩu vũ khí của Mỹ gia tăng một phần do chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 4 đã đề ra kế hoạch "Mua hàng Mỹ," nới lỏng những quy định về việc bán hàng hóa, đồng thời yêu cầu các quan chức Mỹ thể hiện trách nhiệm lớn lớn trong việc thúc đẩy kinh doanh tại nước ngoài đối với ngành công nghiệp vũ khí của Mỹ.

Tướng Murray thừa nhận ưu điểm của vũ khí Nga so với Mỹ - ảnh 1

Tên lửa dành riêng cho Su-57 xua tan khái niệm vũ khí Mỹ là tốt nhất

Chuyên gia quân sự Vladimir Yazikov trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Politexpert cho biết, các tên lửa hạt nhân chiến thuật dành cho Su-57 đang khiến Mỹ bế tắc và xua tan huyền thoại về vũ khí Mỹ là tối tân nhất thế giới.

Tướng Murray thừa nhận ưu điểm của vũ khí Nga so với Mỹ - ảnh 2

5 vũ khí Mỹ khiến quân đội mạnh nhất Trung Đông khao khát

Theo chuyên gia Robert Farley, mặc dù là quân đội có tiềm lực mạnh nhất Trung Đông nhưng Israel sẽ còn đáng gờm hơn nếu có trong tay 5 vũ khí sau của Mỹ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng