Tướng Mỹ: Cần sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên

Daily Star đưa tin, ngày 9/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết việc xác định tương lai của cuộc khủng hoảng Triều Tiên là bất khả thi, song hối thúc các lực lượng Mỹ chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phát biểu tại hội nghị AUSA 2017 ở Washington, ông Mattis cho biết dù Tổng thống Donald Trump cam kết tìm ra một giải pháp ngoại giao, song Lục quân Mỹ phải “sẵn sàng”. 
Ông Mattis nói: “Hiện tại, một phương án ngoại giao đang đứng đầu, với sự hỗ trợ của các biện pháp trừng phạt kinh tế để đưa Triều Tiên ra khỏi con đường này. Nhưng tương lai sẽ là gì? Cả tôi và các bạn đều không thể biết được, nhưng có một điều mà Lục quân Mỹ có thể làm. Đó là sẵn sàng đảm bảo chúng ta có các lựa chọn quân sự để Tổng thống Donald Trump sử dụng nếu cần thiết”.
Những lời cảnh báo của ông Mattis được đưa ra trong bối cảnh có những lo ngại rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho nổ một quả bom hạt nhân, hoặc phóng một tên lửa vào ngày 10/10. 
Bình Nhưỡng đã tiến hành hơn 12 vụ thử tên lửa trong năm nay, và đã cho nổ quả bom H mạnh nhất từ trước đến nay của mình vào hôm 3/9.

Tướng Mỹ: Cần sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên - ảnh 1

Sức mạnh khủng khiếp của loại bom có thể khiến Triều Tiên mất điện

Hàn Quốc đã phát triển công nghệ sản xuất bom graphite, có khả năng làm tê liệt nguồn cung cấp năng lượng của Triều Tiên mà không gây hại đến người dân trong trường hợp giữa hai nước xảy ra chiến tranh.

Tướng Mỹ: Cần sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên - ảnh 2

Đêm nay, Triều Tiên sẽ thử tên lửa?

Nhiều lo ngại cho thấy, Triều Tiên sẽ thử tên lửa đêm nay ( 9/10) nhằm vào ngày lễ Columbus của người Mỹ, cũng như họ đã thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào đúng ngày Quốc khánh Mỹ.

Tướng Mỹ: Cần sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên - ảnh 3

Nguồn tin của Daily Mail: Anh chuẩn bị cho chiến tranh với Triều Tiên

Anh hiện đang chuẩn bị cho khả năng bùng nổ chiến tranh với Triều Tiên vì lo ngại việc Bình Nhưỡng tiến hành thêm một vụ thử tên lửa có thể khiến Mỹ tung ra đòn quân sự

Tướng Mỹ: Cần sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên - ảnh 4

Quân đội Hàn Quốc: Chưa phát hiện dấu hiệu bất thường ở Triều Tiên

Một quan chức quân sự Hàn Quốc khẳng định nước này chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên sắp tiến hành các hoạt động khiêu khích nhân ngày kỉ niệm ngày thành lập đảng Lao động.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá