Tướng Nga hé lộ lý do hải quân mở rộng hiện diện trên đại dương

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho rằng, do tình hình tại Syria và một phần Địa Trung Hải, nên lực lượng Hải quân của Nga sẽ hoạt động một cách thường trực.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Việc mở rộng hiện diện của Hải quân Nga trên tất cả các khu vực chiến lược quan trọng của đại dương thế giới có ý nghĩa đặc biệt trong điều kiện tình hình chính trị – quân sự bất ổn, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo như vậy trong cuộc họp của Bộ này.

“Để bắt đầu, chúng tôi đang xem xét vấn đề hoàn thiện lực lượng hải quân của Hạm đội phương Bắc. Tháng 4 năm nay, trong cuộc họp với ủy ban công nghiệp - quân sự, Tổng thống Nga Putin đã xác định những ưu tiên trong phát triển hạm đội hải quân Nga trong những năm sắp tới.

Trong số những ưu tiên đó, có việc Hải quân Nga sẽ hiện diện thường xuyên ở trên tất cả các khu vực chiến lược quan trọng của đại dương thế giới”, ông Shoigu cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ này đã được giải quyết trước đó. “Nhưng trong điều kiện bất ổn chính trị quân sự, thì nhiệm vụ này có ý nghĩa đặc biệt” – Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

Ông nhắc lại rằng, liên quan tới tình hình Syria và khu vực phía Đông Địa Trung Hải, một lực lượng hải quân của Nga đang hoạt động thường trực và đã giải quyết thành công các nhiệm vụ chiến đấu trong việc hỗ trợ Quân đội chính phủ Syria.

Cận cảnh cuộc tập trận hoành tráng của hải quân Nga - Trung

Trung Quốc và Nga ngày 18/9 đã tiến hành cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên trong bối cảnh hình hình Đông Bắc Á leo thang căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hải quân Nga – Trung diễn tập quy mô lớn trên Biển Baltic

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hải quân chung Nga - Trung Quốc mang tên "Phối hợp trên biển - 2017" đã bắt đầu trên Biển Baltic từ hôm qua 21/7. Trong thời gian diễn ra cuộc tập trận, các lực lượng Nga và Trung Quốc sẽ diễn tập tổ chức phòng thủ chống ngầm, phòng không và chống hạm cũng như giải cứu một tàu khỏi hải tặc và tổ chức hoạt động tìm kiếm-cứu hộ nhằm hỗ trợ tàu gặp nạn.

Hải quân Nga lên kế hoạch chế tạo tàu sân bay mới

Tờ Sputnik News dẫn lời ông Viktor Bursuk - Phó Tư lệnh Hải quân Nga cho biết quân đội nước này có kế hoạch xây dựng một tàu sân bay mới để “sánh đôi” cùng tàu Đô đốc Kuznetsov.

Những tàu ngầm uy lực nhất trong biên chế hải quân Nga

Nga sở hữu nhiều loại tàu ngầm khác nhau với tính năng hiện đại, độ ồn thấp và hệ thống vũ khí uy lực.

Chiêm ngưỡng dàn khí tài của hạm đội lâu đời nhất Hải quân Nga

Hạm đội Thái Bình Dương ra đời ngày 21/5/1731 và vừa kỉ niệm 286 năm thành lập hôm qua, 21/5. Hạm đội hiện được biên chế các tàu tuần dương tên lửa, tàu khu trục, tàu chống ngầm hiện đại bậc nhất. 

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng