Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2018

TPO - Tối 14/3, 25 cá nhân ưu tú trên các lĩnh vực công tác đã được vinh danh tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân 2018.

Dự lễ tuyên dương có Đại tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Các đồng chí ủy viên T.Ư Đảng: Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Cùng tham dự chương trình có Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Nguyễn Phước Lộc; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn…; đông đảo đại biểu lãnh đạo, ĐVTN nhiều đơn vị trong và ngoài Quân đội.
Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2018 - ảnh 1 Đại tướng Lương Cường và Thượng tướng Phan Văn Giang trao tặng danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2018 cho 10 cá nhân xuất sắc
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Đại tướng Lương Cường khẳng định: Thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là phong trào "Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” và cuộc vận động "Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”... đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhiều tấm gương tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực.

Càng trong điều kiện khó khăn, gian khổ, nhiệm vụ quan trọng thì sự đóng góp, cống hiến của Thanh niên Quân đội càng được thể hiện và khẳng định rõ nét. Đó là tinh thần sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc; sẵn sàng vượt qua mọi gian khó, hiểm nguy để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Nổi bật là 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu, 15 Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2018; trong đó, có đồng chí là con em các dân tộc ít người, có cán bộ, đoàn viên nữ, có đồng chí trực tiếp thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, có đồng chí trực tiếp lao động sản xuất với nhiều sáng tạo, làm lợi cho nhà nước hàng trăm tỷ đồng… Đặc biệt, có 2 đồng chí là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, một đồng chí là Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018.
Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2018 - ảnh 2 Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng danh hiệu Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân 2018 cho 15 cá nhân tiêu biểu
“Tuy công tác ở những lĩnh vực, môi trường khác nhau, nhưng điểm chung là các đồng chí đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và được bình chọn, suy tôn từ đơn vị cơ sở, đại diện cho hàng chục vạn đoàn viên thanh niên Quân đội. Các đồng chí thực sự là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua của thanh niên toàn quân, là những tấm gương sắng cho tuổi trẻ Quân đội học tập, noi theo và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ cả nước; góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới”, Đại tướng Lương Cường nói.
Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2018 - ảnh 3 Các đại biểu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc, toàn quân giao lưu tại lễ tuyên dương
Trước đó, chiều 14/3, 25 gương mặt trẻ điển hình đã cùng dự buổi gặp mặt, báo cáo thành tích với Quân uỷ T.Ư - Bộ Quốc phòng, dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân uỷ T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Ghi nhận những cống hiến, đóng góp to lớn của tuổi trẻ toàn quân trong năm 2018, trong đó có 25 cá nhân tiêu biểu về dự lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch khẳng định: Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, để phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ Quân đội trong tình hình mới, Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ toàn quân được cống hiến xây dựng đơn vị, bảo vệ Tổ quốc.
Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2018 - ảnh 4 Buổi lễ có sự tham dự của nhiều đại biểu lãnh đạo cấp cao trong và ngoài Quân đội
Theo Đại tướng Ngô Xuân Lịch, đây vừa là chức năng lãnh đạo, vừa là tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp. Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cần tăng cường chỉ đạo cơ quan chính trị các cấp trong toàn quân thực hiện tốt hơn nữa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời kỳ mới. Các cơ quan, đơn vị cần chăm lo tạo điều kiện cho cán bộ, ĐVTN được học tập, rèn luyện, cống hiến, từ đó tiến bộ và trưởng thành; có đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn nói riêng và tuổi trẻ toàn quân nói chung để lớp lớp tuổi trẻ trở thành lực lượng nòng cốt trong xây dựng Quân đội.
Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2018 - ảnh 5

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng