Venezuela triển khai tên lửa tới biên giới với Colombia

TPO - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa dọc biên giới với Colombia để đề phòng mọi cuộc tấn công từ đất nước này.

Một vụ phóng tên lửa ở Venezuela. Ảnh: Reuters
Một vụ phóng tên lửa ở Venezuela. Ảnh: Reuters

Tổng thống Maduro đã ra lệnh triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đến biên giới và chỉ huy quân đội tuần tra biên giới Colombia trong hai tuần bắt đầu từ ngày 10/ 9, mà không nêu rõ bất kỳ lý do nào.

Trước đó, Maduro đã đưa ra một cảnh báo nguy cơ xâm lược từ Colombia. 'Tổng thống Colombia Ivan Duque không chỉ đẩy đất nước của mình vào một cuộc chiến tồi tệ mà còn ngụy tạo chứng cứ để tấn công Venezuela', Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói.

Ông Maduro cáo buộc ông Duque đang cố tình bày ra 'màn diễn chính trị rẻ tiền' để che giấu những xung đột vũ trang trong nước và lôi kéo sự ủng hộ của cộng động quốc tế.

Mối quan hệ giữa Venezuela và Colombia xấu đi sau khi khủng hoảng chính trị bùng nổ ở Venezuela. Hồi tháng 1, phe đối lập Venezuela cố gắng lật đổ ông Maduro nhằm đưa thủ lĩnh đối lập Juan Guaido làm tổng thống lâm thời nước này giữa lúc biểu tình rầm rộ. Nỗ lực đảo chính thất bại nhưng tình trạng bất ổn vẫn tiếp tục. Tổng thống Maduro cáo buộc Colombia đứng sau âm mưu lật đổ và ám sát ông, Colombia đã phủ nhận những cáo buộc này.

Tổng thống Venezuela cảnh báo nguy cơ Colombia tấn công, chỉ đạo tập trận

Ngày 3/9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro yêu cầu lực lượng vũ trang cảnh giác trước nguy cơ tấn công từ chính phủ Colombia. Ông cũng thông báo sẽ cho tiến hành tập trận gần biên giới để đối phó với một nhóm dân quân tái vũ trang.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng