DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Vì sao Nga triển khai ‘mãnh thú’ Pantsir-S xuống miền Bắc Syria?

TPO - Quân đội Nga đã quyết định triển khai tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S xuống miền Bắc Syria, sẵn sàng bảo vệ cho các máy bay chiến đấu Nga hạ cánh xuống sân bay El-Kamyshli.

Vì sao Nga triển khai ‘mãnh thú’ Pantsir-S xuống miền Bắc Syria?
Theo kênh truyền hình Zvezda của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, sân bay El-Kamyshli nằm ở phía Bắc Syria sẽ đón hàng loạt trực thăng quân sự của Nga trong một vài ngày tới. Các chiến đấu cơ này được Nga luân chuyển từ căn cứ không quân Khmeimim trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông.

“Đây là nhóm trực thăng chiến đấu đầu tiên của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tại miền Bắc Syria. Tất cả đã sẵn sàng hạ cánh. Đây là khoảnh khắc lịch sử.

Các trực thăng quân sự Nga sẽ thực hiện nhiệm vụ thường xuyên tại sân bay Kamyshli. Các tổ hợp pháo – phòng không Pantsir-S sẽ đảm bảo an toàn cho các trực thăng trong khi cất – hạ cánh và đảm nhiệm công tác trực chiến”, Zvezda dẫn nguồn tin từ quân đội Nga đồn trú ở Syria cho biết.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một hệ thống súng - tên lửa tầm ngắn đến tầm trung kết hợp một cỗ xe gắn radar kiểm soát hỏa lực và cảm biến quang điện.

Tổ hợp Pantsir-S có 2 khẩu pháo nòng kép 2A38M cỡ 30 mm và 12 tên lửa phòng không tầm thấp 57E6.

Được mệnh danh là “mãnh thú”, Pantsir-S được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt mọi mục tiêu trên không như máy bay, trực thăng, bom dẫn đường hay tên lửa đạn đạo bay ở độ cao từ 5m đến 15km trong phạm vi từ 200m đến 20km chỉ trong vòng 5 giây.

Hé lộ thực tế chiến trường của hệ thống phòng không Pantsir S-1

Hệ thống phòng không Pantsir nổi tiếng của Nga có trong biên chế quân đội một số nước trong đó có Nga và Syria.

Sau S-400, Nga tăng cường 'mãnh thú' Pantsir-S trực chiến ở Crimea

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn và tầm trung Pantsir-S1 đã được Nga đưa vào trực chiến tại bán đảo Crimea, nhằm tăng khả năng phòng thủ của Quân khu phía Nam.

'Mãnh thú' Pantsir-S khai hỏa ở Syria, bắn hạ tên lửa hành trình Mỹ

Quân đội Syria đã bắn hạ 13 tên lửa ở thành phố Kiswah, phía Nam thủ đô Damascus, trong đợt tấn công đầu tiên của Mỹ, Anh và Pháp vào đất nước này.

Nga triển khai 2 trung đoàn S-400 và Pantsir-S tới Crimea

Ngày 8/1, cơ quan báo chí Quân khu phương Nam của Nga cho biết, quân đội Nga vừa triển khai 2 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 và Pantsir-S tới Crimea.

[VIDEO] Khám phá uy lực ‘mãnh thú’ Pantsir–S trấn thủ Moscow

Hai tổ hợp mới cấp tiểu đoàn của hệ thống tên lửa – pháo phòng không Pantsir-S đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trực chiến bảo vệ vùng trời thủ đô Moscow.

Theo Zvezda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng