[VIDEO] Nga triển khai siêu tên lửa đạn đạo RS-24 Yars

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố thước phim ghi lại quy trình triển khai tên lửa đạn đạo thế hệ mới RS-24 Yars tại bãi phóng tên lửa cố định Kozel'sk.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo RIA Novosti, quy trình triển khai tên lửa đạn đạo RS-24 Yars nặng 50 tấn kéo dài trong vài giờ với các phương tiện hỗ trợ chuyên dụng tối tân.

Ngoài Kozel'sk, hiện Nga cũng có các bãi phóng tên lửa cố định ở Dombarovsky, Uzhur, Kozel'sk và Tatishchevo.

Tên lửa RS-24 Yars (NATO gọi là SS-29) là một phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M, được phóng thử lần đầu vào năm 2007, có khả năng tấn công mạnh và linh hoạt hơn nhiều.

RS-24 Yars có thể mang theo 6 đầu đạn hạt nhân tấn công các mục tiêu độc lập, trong khi Topol-M chỉ mang được một đầu đạn.

Ngoài ra lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars được thiết kế để lẩn tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương. 

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sử dụng tên lửa đạn đạo có sức hủy diệt khủng khiếp này để thay thế cho các tên lửa Topol RS-12M và Stiletto RS-18 thế hệ trước.

Bộ Quốc phòng Nga xác định tên lửa đạn đạo Topol-M và  RS-24 Yark sẽ trở thành lực lượng nòng cốt của thành phần mặt đất trong bộ ba hạt nhân của Nga và sẽ chiếm không dưới 80% kho vũ khí hạt nhân của lực lượng hạt nhân chiến lược vào năm 2016.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng