Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga

Lực lượng Spetsnaz của Nga được tự do lựa chọn những vũ khí tinh gọn, hiện đại, phù hợp với nhu cầu nhiệm vụ.

Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 1 Là lực lượng đặc nhiệm ưu tú nhất của Nga, Spetsnaz được ưu tiên biên chế những vũ khí hiện đại và hiệu quả nhất.
Vũ khí tiêu chuẩn của lực lượng Spetsnaz là các phiên bản súng trường AK-74 5,45 mm, điển hình là AK-74M. Đây là loại súng phổ biến nhất trong quân đội Nga với trọng lượng 3,6 kg và cơ số đạn 30 viên. Quân đội Nga dự định thay thế AK-74 bằng AN-94 hoặc AK-12 có độ chính xác cao và tầm bắn xa hơn.
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 2

Đặc nhiệm Spetsnaz cũng sử dụng một phiên bản khác của AK-74 là AKS-74U nòng ngắn, được phát triển vào giữa những năm 1970 và có biệt danh là "Krink".

 
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 3 Một số đơn vị Spetsnaz sử dụng phiên bản AKM được trang bị ống phóng lựu GP-25. Đây là một phiên bản cải tiến của súng trường AK-47 với tầm bắn hiệu quả khoảng 350 m.
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 4 Lực lượng bắn tỉa của Spetsnaz giữ vai trò rất quan trọng và được trang bị theo nhiều loại vũ khí.
Một số xạ thủ bắn tỉa Nga vẫn thích khẩu SVD Dragunov bắn đạn 7,62 mm, có thể hạ mục tiêu ở khoảng cách 1.200 m. Tuy nhiên loại súng bắn tỉa này ngày càng ít được sử dụng.
 
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 5 Một phiên bản súng trường khác của lực lượng bắn tỉa Spetsnaz là SVDS Dragunov, có trọng lượng nhẹ hơn SVD.
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 6 Súng trường bắn tỉa SV-98, với tầm bắn 1.000 m, ngày càng được Spetsnaz sử dụng thường xuyên hơn.
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 7 Đối với những nhiệm vụ bí mật, lực lượng Spetsnaz thường sử dụng súng trường bắn tỉa giảm thanh VSS Vintorez. Súng có thể bắn đạn 9x39 mm và trở thành một "thương hiệu" của đặc nhiệm Nga ở Crimea.
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 8 Súng máy PKP Pecheneg là một trong những vũ khí được ưa thích của Spetsnaz. Súng sử dụng đạn 7,62 x 54 mm, được biên chế vào năm 2001 và có thiết kế tương tự như súng máy M249 của Mỹ.
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 9 Một vũ khí ưa thích khác của đặc nhiệm tinh nhuệ Nga là khẩu AS Val 9 mm. Súng có thể sử dụng đạn cận âm.
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 10 Spetsnaz cũng sử dụng SR-3, phiên bản rút gọn của súng trường tấn công AS Val. Súng có thể sử dụng đạn cận âm 9 x39 mm và có thể dễ dàng cất giấu trong người nhờ kích thước gọn nhẹ.
Vũ khí ưa thích của đặc nhiệm Spetsnaz Nga - ảnh 11 Các thành viên Spetsnaz Nga thường mang theo súng ngắn GSh-18 9 mm, được thiết kế để chiến đấu ở cự ly gần với cơ số đạn 18 viên có khả năng xuyên giáp.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá