DMCA.com Protection Status

Xe bọc thép của đội tuần tra Mỹ bị trẻ em Syria ném đá xua đuổi

TPO - Ngày 2/6, đội tuần tra của quân đội Mỹ đi trên 4 xe bọc thép qua một trạm kiểm soát ở tỉnh Hasake đã bất ngờ bị binh sĩ lực lượng vũ trang Syria chặn lại, nhiều trẻ em Syria đã liên tục ném đá vào đoàn xe tuần tra.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Video cho thấy rõ cảnh đám trẻ thôn quê Syria sống gần trạm kiểm soát chạy đến và thi nhau ném đá vào lính tuần tra Mỹ trên xe bọc thép.
Trạm kiểm soát nói trên nằm trên cao tốc M4 ở ngoại ô Tel Tamr, đoạn về phía làng Derdara. 
Một sĩ quan của trung đoàn 154 thuộc quân đội Syria có nhiệm vụ bảo vệ trạm kiểm soát có mặt ở hiện trường vụ việc cho biết đội tuần tra Mỹ cơ động từ đông sang tây dọc theo xa lộ cao tốc M4, từ Tel Beidar về phía làng Derdara ở ngoại ô Tel Tamr, đến lúc tới cây cầu phía trước làng thì những người lính Syria chặn và yêu cầu quay lại.
'Lính Mỹ đã cố thương lượng cho đi qua trạm kiểm soát, nhưng chúng tôi từ chối  và yêu cầu họ quay lại. Trong khi mấy người Mỹ càu nhàu cáu kỉnh, những đứa trẻ ùa đến và bắt đầu ném đá vào xe bọc thép' - viên sĩ quan Syria kết luận.
Những sự việc tương tự cũng đã được báo cáo nhiều lần ở các vùng nông thôn tỉnh al-Hasakah, Syria, nhiều người dân địa phương cũng cố gắng ngăn chặn các đoàn xe quân sự Mỹ. Một số thanh thiếu niên và trẻ em đã phản ứng với người Mỹ đang cố gắng vượt qua bằng cách ném đá vào đoàn xe của họ. Vụ việc thường xảy ra tại làng al-Qahira và al-Dushaisha của tỉnh al-Hasakah.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng