DMCA.com Protection Status

Xe tăng Nga lập kỉ lục khó tin tại Tank Biathlon 2019

TPO - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của Nga đã đạt tốc độ đáng kinh ngạc – 84km/h trong cuộc đua Tank Biathlon 2019 diễn ra gần thủ đô Moscow.

Xe tăng của đội Nga (màu đỏ). Ảnh: Sputnik
Xe tăng của đội Nga (màu đỏ). Ảnh: Sputnik

Theo RT, đây là mức vận tốc kỉ lục trong lịch sử cuộc thi Tank Biathlon, và là một kỳ tích ấn tượng cho một chiếc xe bọc thép nặng 64 tấn.

Đáng chú ý, xe tăng Nga lập kỉ lục này khi đang thực hiện bài thi đi dưới bùn, chứ không phải đi trên đường nhựa.

Để so sánh, tốc độ tối đa của xe tăng chiến đấu chủ lực Mỹ, M1 Abrams, chỉ dừng ở mức 72,4 km/h.

Tốc độ ấn tượng đã mang lại cho đội Nga chiếc cúp vàng đáng giá trong cuộc thi xe tăng hấp dẫn nhất hành tinh, khép lại hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019.

 
 Màn trình diễn ấn tượng của đội tăng Nga (xe đỏ).

Cuộc thi Tank Biathlon được lấy cảm hứng từ các môn thể thao mùa đông của nội dung thi biathlon, bao gồm cả trượt tuyết và bắn súng trường. Giống như vận động viên Olympic, các đội xe tăng tham gia cũng được yêu cầu thể hiện cả tốc độ và sự khéo léo khi tấn công các mục tiêu.

Xe tăng T-72 xuất hiện từ thời Liên Xô. Phiên bản sửa đổi T-72B3 được giới thiệu vào năm 2011 như một lựa chọn rẻ hơn, thay cho xe tăng T-90A hiện đại. Chiếc xe mà đội Nga sử dụng trong cuộc đua Tank Biahlon được trang bị động cơ 1.130 mã lực - tương đương xe Công thức 1 - và có hộp số tự động.

Đội Việt Nam giành huy chương bạc tại giải Tank Biathlon 2019

Đội Việt Nam chiều nay, 15/8, cùng các đội Uzbekistan, Cuba và Uganda bước vào trận chung kết nhóm 2 giải đua xe tăng Tank Biathlon thuộc Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2019 do Nga tổ chức. Trận chung kết diễn ra tại trường bắn Lansino ở ngoại ô Thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

Pha cắt mặt xe tăng khiến đội Tajikistan bị loại khỏi bán kết Tank Biathlon

Chiếc T-72B3 của Tajikistan hôm qua chạy cắt mặt xe tăng Uganda, gây va chạm và khiến đội này bị loại khỏi giải Tank Biathlon.

Đội xe tăng Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng 2 cuộc đua Tank Biathlon

Kíp xe VN3 gặp sự cố kẹt đạn khiến thời gian thi đấu bị kéo dài. Tuy nhiên, tổng thành tích ba kíp của đội Việt Nam đứng thứ 3 trong số 12 đội ở bảng II chính thức lọt vào vòng 2.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng