Xe tăng T-72 của Nga bốc cháy khi tập trận

TPO - Một xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 thuộc Lữ đoàn 205 của Nga đã bất ngờ bốc cháy trong cuộc tập trận chiến thuật quy mô lớn diễn ra ở phía nam đất nước.

Xe tăng T-72 của Nga bốc cháy khi tập trận
Chiếc xe tăng bốc cháy vào ngày 19/7 nhưng đến nay mới được công bố. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, đơn vị sở hữu xe tăng đang tham gia vào cuộc tập trận bắn đạn thật tại sân tập ở phía nam đất nước.

Thông tin cụ thể về chiếc xe tăng bốc cháy chưa được Nga công bố, nhưng dựa vào những hình ảnh trong đoạn video có thể thấy đây là chiếc xe tăng T-72B3M - phiên bản nâng cấp với nhiều trang bị mới.

Theo lệnh của Tổng Tư lệnh tối cao quân đội Nga - Tổng thống Vladimir Putin. những cuộc tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh lính ở Quân khu phía Nam và phía Tây, lực lượng lính thủy đánh bộ của Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương cùng một số đơn vị trực đổ bộ đường không đã được tổ chức từ ngày 17 - 21 tháng 7/2020.

Chiến dịch kiểm tra bất ngờ này có sự tham gia của khoảng 150.000 binh sĩ, 400 máy bay, hơn 26.000 trang thiết bị vũ khí, trên 100 tàu chiến và tàu hậu cần các loại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng