Xuất khẩu vũ khí của Israel đứng thứ 5 thế giới

TPO - Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Israel cho biết, xuất khẩu trang bị vũ khí của nước này năm 2017 tăng trưởng lên đến 40%, giá trị hợp đồng đạt 9,2 tỷ USD, là năm thứ 3 liên tiếp tăng trưởng.

Xuất khẩu vũ khí của Israel đứng thứ 5 thế giới

Cục trưởng Cục xuất khẩu và đối ngoại Bộ Quốc phòng Israel, chuẩn tướng Michael Binn Baruch nói: “Đây là một thành tựu lớn trong xuất khẩu quốc phòng của Israel. Điều quan trọng nhất là đã chứng minh được rằng ngành công nghiệp quốc phòng của Israel đã được thế giới tôn trọng, thế giới tin cậy và cần chúng ta”.

Theo Jerusalem Post báo cáo, khách hàng lớn nhất của ngành quốc phòng Israel là khu vực Châu Á Thái Bình Dương với 58%, tiếp đến là Châu Âu với 21%, khu vực Bắc Mỹ 14%, Châu Phi 5% và Châu Nam Mỹ 2%.

Ông Baruch cho biết, Israel là một trong 10 quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn nhất thế giới. Trong một báo cáo gần đây, Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm đã xếp Israel là nhà cung cấp vũ khí lớn thứ năm trên thế giới, đứng sau Mỹ, Nga, Pháp và Đức.

Cũng theo thống kê của Viện nghiên cứu Stockholm, Ấn Độ chính là thị trường vũ khí lớn nhất của Israel với hợp đồng năm 2017 trị giá 715 triệu USD. Số liệu cụ thể không được tiết lộ, chỉ biết đơn hàng chủ yếu là tên lửa và máy bay không người lái.

Báo cáo của Viện nghiên cứu này cũng nhắc đến Philippines, trong đó có việc chi 21 triệu USD để mua hệ thống radar và hệ thống chống tank của Israel trong năm 2017.

NÓNG: 23 binh sĩ Syria thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel

Cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria đã khiến ít nhất 23 binh sĩ thiệt mạng, trong đó có 5 binh sĩ thuộc quân đội chính phủ Syria và 18 binh sĩ thuộc lực lượng đồng minh.

Nga: 28 máy bay Israel phóng 70 tên lửa nhằm vào Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết khoảng 28 máy bay Israel đã phóng khoảng 70 tên lửa nhằm vào Syria trong cuộc không kích sáng 10/5.

Syria tuyên bố đánh chặn phần lớn tên lửa Israel

Một số tên lửa do Israel phóng nhằm vào Syria đã xuyên qua hệ thống phòng thủ ở Damascus và bắn trúng radar, căn cứ phòng không, hãng tin SANA cho biết.

Cận cảnh Syria khai hoả pháo phản lực nhằm vào Israel

Đoạn video được cho là ghi lại cảnh hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) của Syria khai hoả nhằm vào Israel, trong bối cảnh Tel Aviv không kích "các mục tiêu Iran" ở Syria.

Cáo buộc Iran tấn công tên lửa, Israel lập tức đáp trả

Lực lượng phòng không Syria đã được triển khai để ngăn chặn một cuộc tấn công của tên lửa Israel. Trước đó, Israel cáo buộc quân đội Iran tại Syria phóng 20 tên lửa nhằm vào vùng lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của Tel Aviv.
 

Tân Hoa xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng