Ðêm Gala kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam: Chờ đợi những bất ngờ

TP - Ðêm Gala kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào 18/8 tại Tuần Châu, được truyền hình trực tiếp lúc 20h trên VTV9, VTV6 và 14 đài địa phương. Ông Lê Xuân Sơn, trưởng BTC cuộc thi hé lộ một số thông tin hứa hẹn hấp dẫn trong chương trình đặc biệt này.

Các thí sinh tập luyện cho đêm Gala.
Các thí sinh tập luyện cho đêm Gala.

Ông có thể cho biết điều đặc biệt nhất trong đêm Gala kỉ niệm dấu mốc 30 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là gì?

Điều đặc biệt nhất là những người đã góp công làm nên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ đầu đến nay, hầu hết các hoa hậu từ trước đến nay và thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang diễn ra sẽ cùng nhau làm nên một chương trình đặc biệt, xứng tầm với sự kiện cuộc thi tròn 30 năm.

Được biết, rất nhiều cựu hoa hậu hiện không ở Việt Nam, một số người thậm chí không tham gia bất cứ hoạt động showbiz nào. Vậy BTC gặp khó khăn gì khi kêu gọi tất cả các cựu hoa hậu về tụ hội trong đêm Gala đáng nhớ này?

Tất nhiên là không dễ nên cuối cùng chúng tôi chỉ mời được 14 trong số 15 hoa hậu đã đăng quang tham gia vào chuỗi các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và một số hoạt động tiền Gala. Họ đã bố trí thời gian làm mẫu để chúng tôi có bức ảnh hội tụ 14/15 hoa hậu đã đăng quang. Hầu hết họ cũng nhận lời đến tham gia trực tiếp vào chương trình Gala (điều đáng tiếc là phút cuối có thêm vài người bận đột xuất nên sẽ chỉ có khoảng  9-10 hoa hậu sẽ lên sóng tại đêm Gala).

Nhận lời đến với chương trình, các hoa hậu phải xuất hiện trên sân khấu, trên sóng truyền hình trực tiếp, trong khi nhiều người rời xa ánh đèn sân khấu đã lâu. Đặc biệt là có đến 3 người đang sống tại Mỹ, trong đó có người từ rất lâu BTC Hoa hậu Việt Nam không giữ được liên lạc.

Phần đông các hoa hậu không chỉ nhận lời mà còn tích cực tham gia vào các sự kiện của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ tháng 6 đến nay. Và đêm Gala, họ sẽ có nhiều điều để gây bất ngờ cho khán giả.

Tôi đánh giá rất cao nỗ lực của Công ty Sen Vàng – thành viên BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, đơn vị được phân công đặc trách thực hiện việc này. 

Trong 30 năm qua, điều thành công nhất mà cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã làm được là gì, theo ông?

Ðêm Gala kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam: Chờ đợi những bất ngờ - ảnh 1  

Điều thành công nhất là cuộc thi duy trì được trong thời gian dài như vậy với một đơn vị tổ chức nòng cốt và nhiều đối tác nhưng vẫn không chỉ giữ được mà ngày càng phát triển lên tầm cao hơn cả về các tiêu chí, quy mô tổ chức, chiều sâu sự kiện, các hoạt động mang tính nhân ái, nhân văn… Cuộc thi vẫn giữ được tính nghiêm túc, không bị thoái hoá, chứng tỏ một sức bền.

Lý do BTC cuộc thi quyết định lựa chọn đảo Tuần Châu để tổ chức Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam?

Tuần Châu là hòn đảo ghi nhiều dấu ấn ấn tượng nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với 2 lần đăng cai Vòng chung kết (2004, 2010) và 1 lần Vòng chung khảo khu vực phía Bắc (2016). Đây cũng là nơi cuộc thi vọt lớn năm 2004 với việc lần đầu tiên được đưa ra sân khấu ngoài trời với hàng vạn khán giá xem tại chỗ và được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia (trước đó chỉ ghi hình phát lại).

Điều quan trọng nữa là hòn đảo mến khách này luôn sẵn lòng hỗ trợ mọi mặt cho cuộc thi.

Như vậy là lần đầu tiên Chung kết HHVN trình diễn sân khấu ngoài trời, và truyền hình trực tiếp là năm 2004 ở Tuần Châu. Kỉ niệm đặc biệt của ông về kì hoa hậu này như thế nào? 

Hồi đó tôi chỉ là một thành viên bình thường của BTC chuyên về truyền thông cuộc thi, nhưng chủ yếu là ngồi ở nhà lo chuyện bếp núc bài vở. Đêm Chung kết tôi cũng có được xuống xem trực tiếp và quả thật bị chóng ngợp với sân khấu lấy phông nền là cả một vách núi và khán đài mênh mông chứa vạn người xem.

Chương trình đêm chung kết do anh Lại Văn Sâm dàn dựng, MC Long Vũ dẫn cũng rất ấn tượng. Đặc biệt là khi Nguyễn Thị Huyền được công bố đoạt ngôi hoa hậu, ai cũng thấy thuyết phục.

Khi những người vây quanh sân khấu “xem” hoa hậu bắt đầu tản ra về, tôi bất chợt gặp anh Dương Xuân Nam – Trưởng ban Tổ chức đi ngang qua. Tôi nhớ khi đó tôi chỉ nói đúng một câu: “Chúc mừng anh!”. 

Vâng, xin cảm ơn ông!

“Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên được đưa ra sân khấu ngoài trời vào năm 2004 với một sân khấu hơn 10 ngàn khán giả, và 24 triệu khán giả đã xem trực tiếp cuộc thi qua sóng Ðài truyền hình Việt Nam. Có thể nói đây là một sự kiện gây chấn động giới văn hóa giải trí thời điểm đó!”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn -TBT báo Tiền Phong,  Trưởng BTC HHVN 2018

Các Hoa hậu nhận lời tham dự đêm Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam gồm: Bùi Bích Phương (đăng quang năm 1988), Nguyễn Diệu Hoa (1990), Hà Kiều Anh (1992), Nguyễn Thiên Nga (1996), Phạm Thị Mai Phương (2002), Nguyễn Thị Huyền (2004), Trần Thị Thùy Dung (2008), Ðỗ Mỹ Linh (2016).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá