Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức:

'30 năm khẳng định một giá trị đã vượt qua thử thách'

TPO - Tại đêm Gala kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức HHVN 2018 - đã có những chia sẻ về cuộc thi.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức HHVN 2018. Ảnh: Mạnh Thắng
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức HHVN 2018. Ảnh: Mạnh Thắng

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý, kính thưa khán giả

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, khách quý, các quý vị khán giả và bày tỏ niềm vui được phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu tổ chức Chương trình Gala kỷ niệm 30 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Kính thưa quý vị,

Tính cả các cuộc thi tiền thân là Hoa hậu Hội báo Tiền Phong và Hoa hậu Toàn quốc, cuộc thi lần này là lần thứ 16 và Hoa hậu Việt Nam đã có lịch sử 30 năm. Chúng ta có thể mạnh dạn nói như vậy vì tuy mang tên khác nhau trong từng giai đoạn, nhưng đây cuộc thi mang định hướng, mục tiêu, tiêu chí xuyên suốt, với phương thức thực hiện thống nhất và có một đơn vị làm nòng cốt tổ chức là báo Tiền Phong.

30 năm, một thời gian đủ dài để khẳng định một giá trị đã vượt qua thử thách. Với một khởi đầu đầy bỡ ngỡ và một hành trình trên con đường không phải lúc nào cũng bằng phẳng, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đột phá qua những định kiến, lối tư duy khuôn mẫu, tạo ra một sinh hoạt văn hoá mới, một giá trị tinh thần mới, tôn vinh nhan sắc và văn hoá Việt.

Quả thật là vào năm 1988, mặc dù không khí đổi mới đã khá mạnh mẽ, nhưng có lẽ đối với phần đông người Việt, thi hoa hậu vẫn là một nét khác lạ với truyền thống văn hoá. Phải có đầu óc đổi mới quyết liệt, và có thể nói cả lòng dũng cảm nữa, tập thể báo Tiền Phong, Ban Biên tập báo và Ban Bí thư T.Ư Đoàn mới quyết định tổ chức cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất: Cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong năm 1988 nhân kỷ niệm 35 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên.

Vượt qua những ý kiến trái chiều bằng cách thức tổ chức công phu, nghiêm túc và những hiệu quả xã hội tích cực mà nó mang lại, cuộc thi nhanh chóng phát triển từ Hoa hậu hội báo Tiền Phong năm 1988 thành Hoa hậu Toàn quốc từ năm 1990, để đến năm 2002 lớn mạnh đủ để Bộ Văn hoá – Thông tin khi đó, nay là Bộ Văn hoá, thể thao và Du lịch cho phép chính thức mang tên Hoa hậu Việt Nam.

Kính thưa quý vị và các bạn,

30 năm, một cuộc thi hời hợt, không có mục đích sâu sắc, không có động cơ thực sự vì cái đẹp, vì cái lớn không thể nào kéo dài được đến như vậy, bởi nếu thế nó không thể có được cơ sở xã hội rộng lớn và sự ủng hộ vững chắc của đa số người dân cả nước. Cho đến hôm nay, Hoa hậu Việt Nam, đúng như vị thế của tên gọi, vẫn là cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn nhất, nghiêm túc nhất, được thừa nhận rộng rãi nhất.

Trong lịch sử dài lâu của mình, như một lẽ thường tình, cuộc thi không tránh khỏi những sơ suất, thậm chí có cả sai lầm, nhưng với việc liên tục cải tiến, đổi mới, nâng cao tiêu chí và quy mô, Hoa hậu Việt Nam vẫn  không ngừng nghỉ tiến lên phía trước với sứ mệnh là sân chơi văn hoá cho nữ thanh niên Việt Nam, là nơi góp phần tôi luyện thêm và tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Không chỉ có vậy, nó còn tôn vinh và làm lan toả cả vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, văn hoá Việt Nam ra thế giới.

Kính thưa quý vị và các bạn,

Để cuộc thi lớn mạnh như hôm nay, báo Tiền Phong và BTC cuộc thi trân trọng cảm ơn Ban Tuyên Giáo T.Ư, Bộ VH,TT&DL, Bộ Thông tin và Truyền thông,  Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong nhiều thời kỳ đã sâu sát chỉ đạo và giúp đỡ cuộc thi.

Trân trọng cảm ơn các tỉnh, thành phố đã tiếp nhận và hỗ trợ cuộc thi.

Xin tri ân các đơn vị đồng tổ chức, nhà tài trợ, đặc biệt là  tập đoàn Tuần Châu và Vinpearl đã nhiều lần có sự hỗ trợ và đóng góp to lớn cho cuộc thi.

Trân trọng cảm ơn Đài TH Việt Nam, các đài báo đã góp phần quyết định đưa hình ảnh cuộc thi đến với nhân dân cả nước.

Trân trọng cảm ơn các vị giám khảo, đạo diễn, nhà thiết kế, trang điểm, người hướng dẫn thí sinh; các nghệ sĩ, diễn viên, người phục vụ các thời kỳ đã đóng góp cho thành công của Hoa hậu Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong các thời kỳ đã góp nhiều tâm huyết và công sức để khai sinh và xây dựng cuộc thi lớn mạnh.

báo Tiền Phong cũng trân trọng cảm ơn lãnh đạo và nhân viên của Công ty Sen Vàng – người bạn đồng hành đáng tin cậy của báo Tiền Phong trong 3 kỳ thi Hoa hậu Việt Nam gần nhất đã góp phần quan trọng đưa cuộc thi lên một tầm cao mới.

Đặc biệt, BTC xin trân trọng cảm ơn hàng vạn thí sinh của cuộc thi trong 30 năm qua mà nhiều đại diện ưu tú hôm nay đang có mặt tại Gala này. Qua sóng truyền hình, chúng tôi xin gửi lời chào và lời chúc hạnh phúc tới tất cả các bạn, những người không có mặt với chúng tôi tại Tuần Châu hôm nay.

Cuối cùng, những người làm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có một cam kết là sẽ tiếp tục đưa cuộc thi lên những tầm cao mới. Đó là điều chắc chắn, bởi cái đẹp đã có với chúng ta trong quá khứ, đang có với chúng ta trong ngày hôm nay, nhưng cái đẹp hoàn thiện hơn vẫn còn chờ đợi chúng ta ở phía trước.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị và các bạn.”

Hoa hậu Hà Kiều Anh gây bất ngờ với khả năng ca hát tại Gala 30 năm

Màn biểu diễn của hoa hậu Hà Kiều Anh trong đêm Gala 30 Hoa hậu Việt Nam khiến nhiều khán giả thích thú.

Đỗ Mỹ Linh lộng lẫy mở màn Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh xuất hiện lộng lẫy trong trang phục dạ hội cùng hơn 40 thí sinh lọt Chung kết HHVN 2018 đã mở màn Đêm Gala kỉ niệm 30 cuộc thi HHVN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng