Á hậu, giám khảo Thụy Vân: 'Vẻ đẹp cá tính cuốn hút tôi hơn'

TP - Thuộc số ít Á hậu được mời chấm hoa hậu, gương mặt BTV truyền hình quen thuộc Thụy Vân cho hay cô rất vinh dự: “Xin phép tự kiêu một chút để phỏng đoán hình ảnh của tôi suốt mười mấy năm qua có lẽ đáp ứng được kỳ vọng của mọi người về một cô gái trưởng thành sau Hoa hậu Việt Nam, và BTC cũng muốn có một giám khảo có góc nhìn mang tính báo chí như tôi để chọn ra hoa hậu năm nay”.

Á hậu Thụy Vân trong vai trò giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020
Á hậu Thụy Vân trong vai trò giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020

Và thế là Thụy Vân có cơ hội để so sánh điều kiện của thí sinh bây giờ với thời mình đi thi?

Thí sinh bây giờ thuận lợi hơn vì có ê-kip chuyên nghiệp đi theo, vất vả hơn do quá trình thi dài hơn. Các bạn được đánh giá từ nhiều góc độ với nhiều cuộc thi thành phần. Hồi chúng tôi không thi năng khiếu. Tôi nhớ chung khảo phía Bắc để chọn vào chung kết, tôi vẫn lên hội trường tầng 9 của báo Tiền Phong mang hai bộ, một áo dài, một bikini mặc vào xong đi một vòng trên sân khấu. Đâu có hoành tráng như đêm bán kết vừa rồi ở Hà Nội. Đấy cũng có thể là thiệt thòi của chúng tôi không có cơ hội thể hiện, nhưng cũng là cái vất vả của các bạn khi phải chuẩn bị đêm bán kết như chung kết. Dù sao tôi nghĩ mỗi thời khác nhau, khó so sánh.

Và thành phần xuất thân của thí sinh Hoa hậu Việt Nam cũng ngày càng đa dạng hơn thì phải?

Hoa hậu Việt Nam đã chứng minh được đẳng cấp của mình, là nơi thể hiện của nhiều cô gái đẹp, văn minh, có tri thức. Năm nay thấy nền tảng học vấn của thí sinh, chúng tôi vui lắm, rất mừng vì sân chơi này cuối cùng đã thu hút được những cô gái trước giờ không quan tâm đến các cuộc thi nhan sắc, chỉ tập trung vào việc học thôi. Nhưng giờ chắc họ đã thấy không thi Hoa hậu Việt Nam thì không cam tâm (cười). Nên năm nay chúng ta thấy các thí sinh học giỏi, đa tài, biết nhiều thứ tiếng.

 

Chuẩn mực đánh giá của BGK chắc cũng phải đổi khác?

Vẻ đẹp hiện đại chắc sẽ khác ngày xưa. Có thể ngày xưa coi trọng vẻ đẹp thuần Việt, khuôn trăng đầy đặn… chẳng hạn. Nhưng bây giờ có thể những cô gái góc cạnh hơn, cá tính, bản lĩnh hơn đem lại cảm giác về sự quyến rũ và cuốn hút hơn chẳng hạn. Tiêu chí cũng dần thay đổi vì mình cũng phải tiệm cận với thế giới. Thế giới luôn đánh giá năng lượng toát ra từ bên trong các cô gái, Hoa hậu Việt Nam cũng không ra khỏi tiêu chí đấy.

Giám khảo Thụy Vân đã bị ai đó nhờ vả thậm chí mua chuộc để tác động vào kết quả?!

Trước khi bước vào chấm, chúng tôi được BTC đọc cho nghe một quy chế rất dài dành cho giám khảo. Chúng tôi hiểu đầu tiên giám khảo phải giữ uy tín cho mình trước. Có giám khảo nói với BTC rằng, đây có người này nhắn tin cho tôi… Các giám khảo rất giữ gìn, từ chối tất cả các cuộc gọi, tin nhắn. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý để giữ  thái độ công tâm, minh bạch nhất với tất cả thí sinh.

BTC cũng vậy, nói thẳng luôn: Tất cả những trường hợp nhờ vả thì thậm chí thí sinh lập tức bị loại để tránh tiếng xấu, dù cô ấy đẹp hay không. Là một nhà báo, khi nói ra điều này có nghĩa tôi đã phải mắt thấy tai nghe: Có lẽ đây là cuộc thi công bằng, công tâm nhất trong tất cả các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam. Nên tôi cảm thấy vô cùng hãnh diện khi được trở thành một phần của Hoa hậu Việt Nam 2020.

Thí sinh HHVN hé lộ bí quyết cải thiện số đo bằng chế độ tập luyện, ăn uống dễ thực hiện

Các thí sinh HHVN đều rất có ý thức trong việc luyện tập thể thao và ăn uống khoa học để có một vóc dáng hoàn hảo và quyến rũ khi xuất hiện trong những bức hình bikini.

Vương miện của Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất hiện trên trang chủ Miss World

Hình ảnh chiếc vương miện của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất hiện trên trang chủ Miss World đã nhận được sự khen ngợi của cộng đồng fans quốc tế.

5 cô gái mặc bikini đẹp nhất Hoa hậu Việt Nam 2020 trình diễn áo tắm

Với đề cử Người đẹp Biển, các cô gái gồm: Đỗ Thị Hà, SBD 245; Lê Thị Tường Vy, SBD 151; Nguyễn Lê Ngọc Thảo, SBD 068; Nguyễn Thị Thu Phương, SBD 433; Phạm Thị Phương Quỳnh, SBD 146 được xem là những người mặc bikini đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Hé lộ hậu trường chụp bikini nóng bỏng của dàn thí sinh HHVN 2020

Mặc dù chỉ là những bức ảnh hậu trường nhưng dàn thí sinh của vòng chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 vẫn toả sáng với body nóng bỏng và quyến rũ. 

Nóng 'bỏng mắt' với hình thể của top 35 HHVN 2020 trong bộ ảnh bikini mới

Sau phần thi Người đẹp Biển tại Vũng Tàu, Top 35 Hoa Hậu Việt Nam 2020 lại tiếp tục “thả thính” fan bằng bộ ảnh bikini mới cực nóng bỏng và quyến rũ.

Thí sinh HHVN 2020 nghẹn ngào trước hành trình 50 năm 'gieo' hi vọng cho trẻ tự kỉ

Tập 6 được phát sóng tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương của Người đẹp Nhân ái 2020 với dự án “Người gieo hạt nắng”. Các thí sinh có cơ hội trải nghiệm các lớp học dành cho trẻ mắc hội chứng down, thiểu năng trí tuệ tại CLB Aikido Thế giới là yêu thương của võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng